Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

Của lạ.

11:40 19 thg 4 2012Công khai309 Lượt xem 101
Mấy hôm rồi đọc những bài trên mạng nói về vụ nữ bác sĩ nọ cùng chồng hợp tác quay video clip để tố cáo xếp... nhằm... hạn chế mối quan hệ...mà báo đăng đang làm xôn xao dư luận....
( blog.yahoo dạo này không cho chèn link hay sao ấy, vui lòng coppy nhé : http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/68607/nu-bac-sy-tu-quay-clip-sex-de-to-giac-sep.html), Sóng định mần một ẻn. Sực nhớ có bài viết hay hay trên báo phụ nữ mà Sóng cóp nhặt được, nên post lên đây để mọi người cùng bình luận cho vui cửa vui nhà, cũng là để giải khuây.
Chiều nay, Sóng cũng tình cờ đọc được bài trên báo dantri.com.vn về vụ này, xin phép tác giả post lên đây để biết ai thích của lạ nữa
Người đàn bà ngoại tình

Tác giả: Lê Chân Nhân, Thứ Sáu, 20/04/2012 - 07:46 (Dantri.com.vn)
Hai vợ chồng đều là bác sĩ, ông giám đốc Trung tâm Y tế thuộc Tổng Cục Đường bộ VN cũng là bác sĩ. Nhưng việc của họ làm thật khó có thể chấp nhận được.

Giải quyết chuyện ngọai tình của vợ bằng cách cho vợ ân ái với người tình ba lần để quay clip làm bằng chứng nghe ra thật đau lòng. Trước tiên là cho người vợ, đó như một cách thi hành án khủng khiếp, chịu đựng được nỗi ô nhục đó, dù là chỉ riêng đối với chồng của mình, cũng rất thê thảm.

Chính người đưa ra cách thi hành án – người chồng - cũng tự giải bày rất đau khổ khi làm điều đó. Ông trả thù vợ bằng một việc, mà cho dù sau khi giải quyết xong thì cuộc hôn nhân của vợ chồng ông cũng không thể cứu vãn. Việc ông lý giải làm bằng chứng để hạ bệ ông giám đốc là không thuyết phục.

Có nhiều trường hợp, tuy không hành hạ người vợ ngoại  tình như ông bác sĩ, nhưng cũng  đẩy gia đình tới vực thảm bi kịch. Chỉ vì người vợ lầm lỡ, “say nắng” một ai đó, người chồng tìm đủ mọi cách để trả thù. Có người đánh đập, mắng chửi nhưng như vậy xem ra vẫn còn may mắn. Bởi vì, nhiều người trí thức, nhưng tra tấn vợ dã man hơn, thâm độc hơn, làm tổn thương tinh thần của người đàn bà, ôm mối đau khổ suốt đời.

Không chỉ hành hạ vợ, có nhiều trường hợp đem chuyện vợ ngoại tình, thậm chí là hình ảnh chụp được để rêu rao, cho con cái xem. Người đàn bà lầm lỡ đó sống không được mà chết cũng không xong. Trở lại vụ việc kể trên, làm sao nữ bác sĩ  đó có thể sống được dưới cái nhìn của con cái mình.

Ai cũng có thể sai và ai cũng cần có sự tha thứ để sửa chữa sai lầm. Nhưng con người thường không có lòng vị tha, mặc dù nhà thờ vẫn xây lên ngày càng nhiều, chùa chiền thi nhau mọc lên khắp nơi.

Còn nhớ câu chuyện người đàn bà ngọai tình trong Kinh Thánh Tân Ước. Khi người đàn bà ngoại  tình bị mọi người vây quanh chuẩn bị ném đá, chúa Giê Su nói rằng: “Ai trong các ngươi không phạm tội thì hãy ném đá người đàn bà đó đi”. Mọi người nghe nói vậy liền bỏ đá xuống và bỏ đi. Chúa Giê Su nói với người đàn bà: “Con hãy về nhà và lần sau đừng phạm tội nữa”.

Những người ngày xưa trong câu chuyện của Tân Ước thật có lòng thiện, chỉ một lời nói của Giê Su là họ biết mình không nên ném đá người đàn bà ngoại tình vì chính bản thân mình cũng không trong sạch gì.

Còn thời nay theo bạn, chúng ta có tìm tới lời can ngăn họ như lời Chúa Giê Su?

Lê Chân Nhân

“Của lạ bằng tạ của quen”

Bất ngờ nhất là những trường hợp “địch” thua hẳn “ta” mọi bề, nhưng bỗng một ngày, “địch” giáng cho ta một đòn chí tử. Những ghi nhận dưới đây của chuyên viên tư vấn chỉ nhằm đưa ra một lời cảnh báo.

Mất cảnh giác

Chị Trần Lê H. (Q.1, TPHCM) có ông chồng hơn mình hai con giáp, làm giám đốc một công ty du lịch tư nhân. Chị rất tự tin vì thấy mình quá trẻ đẹp so với chồng, ra đường khối ông đi qua còn ngoái lại nhìn. Những lúc vui đùa chị hay trêu anh: “Ai bảo ham lấy vợ trẻ rồi giờ kêu mệt. Lúc thì đau lưng, lúc nhức đầu. Hay là chán cơm thèm phở?”. Ông chồng già chỉ cười: “Thôi ạ, “nộp thuế” cho vợ chửa xong còn nghĩ đến ai”. Chị tin là anh nói thật, nhưng khi phát hiện anh hay cợt nhả với cô thư ký đã ngoài 40 nhí nha nhí nhảnh, chị cũng thấy hơi ngứa mắt, tâm sự với cô em ruột: “Mụ này lẳng lơ lắm, không cẩn thận nó cuỗm chồng mình như chơi”. Cô em nguýt dài: “Quên đi. Làm sao nó so được với chị”. Không ngờ, đó lại là chuyện có thật. Khi bắt được quả tang chồng và cô thư ký đưa nhau vào khách sạn, chính chị cũng không thể hiểu nổi tại sao lại như vậy.

Một trong những đặc điểm của đàn ông là thích của lạ. Điều này chẳng có gì mới vì từ lâu ông bà ta đã tổng kết: “Cái lạ bằng tạ cái quen”. Không chỉ đàn ông, có lẽ con người ai cũng thích cái lạ, cái mà mình chưa biết, còn bí ẩn, hấp dẫn. Có nhà tâm lý còn cho rằng, bản chất đàn ông là những nhà thám hiểm. Từ Magenllan đi vòng quanh thế giới đến Colombo tìm ra châu Mỹ, chẳng ai là đàn bà. Tại sao vậy? Đơn giản là đàn ông luôn thích khám phá. Ngay từ đứa bé trai còn thò lò mũi đã biết phá cả đồ chơi ra xem bên trong có cái gì. Một người đàn ông dù đã có người yêu hay vợ đẹp, vẫn có thể bị hấp dẫn bởi người khác không lấy gì làm đẹp. Khi bạn rơi vào trường hợp như vậy, bạn thường băn khoăn tự hỏi không hiểu mình đã làm gì khiến anh ấy chán và lăng nhăng với người khác? Đó không phải là nguyên nhân thật sự của vấn đề. Đàn ông thay đổi bạn tình, nguyên nhân hàng đầu chỉ là do anh ta luôn thích cái mới. Mới lạ là chất xúc tác cực mạnh trong nhu cầu sinh lý của đàn ông.
Một ông bạn của người viết bài kể: “Tôi nhớ hồi trước, Tết đến nhà nào cũng phải mua mấy con gà nhốt làm thịt dần. Vợ tôi cũng mua được bốn con, ba mái, một trống, nhốt vào hai cái lồng. Một lồng hai con mái, lồng kia con trống, con mái. Ngồi giặt giũ gần đấy, vợ tôi thấy mấy con gà có vẻ ủ rũ liền nghĩ cách đổi con nọ sang lồng kia xem chúng có tươi tỉnh lên không. Ai ngờ con gà trống khi bị nhốt với con mái cũ, cứ đứng ủ rũ như gà rù, nhưng khi đem sang lồng khác với con mái mới, nó linh hoạt hẳn lên, đạp mái tanh tách. Vợ tôi thấy vậy buông ngay một câu: “Bố khỉ. Gà còn thế nữa là người”.

Chị Phan Thị T.B (Q.3), 42 tuổi, làm trưởng phòng, chồng làm phó giám đốc công ty. Anh chị đi làm suốt ngày, hai con còn nhỏ, phải thuê người giúp việc. Chị về quê thuyết phục mãi mới lôi được cô cháu họ lên làm giúp. Thủy, 21 tuổi, đen đúa, cục mịch nhưng được cái nết hiền lành, thật thà, chịu khó, khiến chị rất yên tâm. Anh Thành, chồng chị hơn vợ bốn tuổi nhưng trông như ông già, tóc đã ngả màu tiêu muối, chuyện phòng the thì thuộc loại quá yếu, năm thì mười họa có cũng được mà không cũng xong. Nếu chị không chủ động, có lẽ chẳng bao giờ anh tỏ ra có nhu cầu. Có lần, anh chuẩn bị đi công tác nước ngoài, chị trêu chồng: “Xa nhà đừng có đua đòi với người ta chuyện gái gú mà đem bệnh về thì khốn đấy”. Anh bực mình: “Em còn lạ gì anh. Có cho thêm tiền cũng vái”. Nghe chồng nói, chị tin ngay. Từ mấy năm nay, mỗi tháng anh chỉ “nộp thuế” độ một lần, gọi là cố hoàn thành “nghĩa vụ”. Thế là từ đó chị xếp anh vào diện “an toàn tuyệt đối”, không cần cảnh giác gì cả. Không ngờ, lần ấy chị đi họp ở Vũng Tàu năm ngày, ở nhà chỉ có anh với cô giúp việc. Hai đứa con đi học suốt ngày. Bất ngờ chị về sớm hơn kế hoạch một ngày. Thấy cửa khóa trái, chị dùng chìa riêng mở. Xe máy của anh để giữa nhà, chị nghĩ chắc anh đi bằng ôtô cơ quan nên nhẹ nhàng lên gác xem cô ôsin làm gì. Nghe có tiếng thở hổn hển trong phòng, chị ghé mắt vào khe cửa. Ông chồng “an toàn tuyệt đối” của chị và cô ôsin đang quấn lấy nhau. Hóa ra, anh ta chỉ “lão hóa” với vợ, nhưng khi gặp đối tác mới, lại chẳng khác gì… thanh niên.

Khẳng định mình nơi khác

Cũng có người “khinh địch” vì nghĩ “địch” lấy được mình đã là đại phúc rồi, làm gì có thể với cao hơn được nữa. Họ không hiểu, đôi khi người ta không với cao hơn được nhưng họ lại với xuống, chỉ vì đối tác tuy “thấp” hơn nhưng lại là… của lạ. Có chị còn nửa đùa nửa thật với chồng: “Muốn đi đâu thì đi, có giỏi tìm đâu được cô nào hơn gái này thì cho đi đấy”. Nhưng, tình cảm đâu phải chuyện hơn thua. Có thể trong mắt vợ, anh ta chẳng là gì cả nhưng trong mắt người khác, anh ta lại có điểm gì đó khiến người ấy xiêu lòng. Chính vì bị người bạn đời coi thường, không khẳng định được mình trong ngôi nhà của mình đã kích thích họ đi khẳng định mình ở nơi khác. Và, đó là tai họa của hôn nhân. Khi sự việc xảy ra, đa số các bà vợ đều bị bất ngờ. Có ông chồng củ rủ cù rù, ngồi bên vợ ruồi đậu mép không buồn đuổi, nhưng khi đến với nhân tình lại hót như khướu.
Nhật ký đàm thoại của Trung tâm tư vấn CSAGA ở Hà Nội còn ghi chuyện chị T. sinh được hai cô con gái xinh như búp bê nhưng anh chồng lúc nào cũng như người chán đời, về đến nhà là nằm vật ra giường, không mó tay vào bất cứ việc gì. Bất ngờ một hôm chị đi thăm người ốm ở con phố nhỏ cách nhà hơn chục cây số. Đang ngồi hàng nước đợi cô bạn, thấy một anh mặc quần đùi may-ô, đầu đội cái nón lá, gánh hai thùng nước chạy bon bon vào ngõ, trông giống hệt chồng mình. Chị giật mình hỏi bà hàng nước. Bà ta nói ngay: “Đấy là anh Thanh, nhà ở trong ngõ”. Thấy người phụ nữ lạ mặt tròn mắt ngạc nhiên, bà nói thêm: “Sao có người đàn ông chịu khó thế không biết. Vừa đi làm về đã gánh nước cho vợ tắm”. Chị T choáng người, theo vào tận nơi xem sự thể thế nào. Nhìn qua cửa sổ, chị thấy chồng mình đang đùa với một đứa bé con. Anh ta cầm cây đàn ghi-ta đệm phập phừng cho thằng bé nhảy múa. Trên đầu anh lại quấn cái khăn màu xanh đỏ sặc sỡ như người di-gan. Thế mà bấy lâu chị cứ chủ quan tưởng người cù rù lại lười chảy thây như anh ta, có ném ra đường bảy ngày cũng không ai thèm nhặt. Khi chị tìm đến chuyên viên tư vấn hỏi cách kéo chồng về thì anh ta đã thậm thụt với cô “vợ lẽ” được gần ba năm.


Theo Phụ Nữ

6 nhận xét:

 1. Chào Huỳnh Truclam. Nhận xét của bạn rộng nghĩa quá, mình ko hiểu cái gì tuyệt vời!!!

  Trả lờiXóa
 2. Đàn ông thường ham của lạ , mà đàn bà chắc cũng ...không khá hơn. Có điều là vì bao cái định kiến từ xưa, nên dù có say sóng mấy, phụ nữ cũng ráng..kiếm thuốc mà uống để khỏi ói thui anh ạ. Em cũng là nữ, em nói thiệt, chồng ở nhà mà chán quá, vào cơ quan, gặp ai đó quan tâm, sao lòng khi nghĩ tới được.
  Có điều, ngoại tình nếu đỗ vỡ, đàn ông vẫn có đường để về nhà, còn có khi được vợ chiều hơn cũng không chừng. Còn phụ nữ thì coi như đã tự thắt thòng lọng cho chính mình rùi.
  Kể ra , làm đàn ông sướng thiệt anh hén ! Tu 9 kiếp mới được á.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái câu ni " Có điều, ngoại tình nếu đỗ vỡ, đàn ông vẫn có đường để về nhà, còn có khi được vợ chiều hơn cũng không chừng. Còn phụ nữ thì coi như đã tự thắt thòng lọng cho chính mình rùi." chuẩn quá, câu ni "Đàn ông thường ham của lạ , mà đàn bà chắc cũng ...không khá hơn." càng chính xác hơn.!;)
   Còn cái câu ni" Kể ra , làm đàn ông sướng thiệt anh hén ! Tu 9 kiếp mới được á." chưa chuẩn lắm...

   Xóa
 3. Diem vao tham anh Kien ..chuc buoi toi ngu ngon anh nhe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Lê Diễm đế thăm anh và thăm.... của lạ...!!!!
   Càm ơn lời chúc của em, nhưng chắc là không ngủ ngon được rồi, củng v vì của lạ...

   Xóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh