Thứ Ba, 5 tháng 8, 2014

Chọn bạn mà chơi !!!

Chọn bạn mà chơi khéo kẻo lầm,
Ở đời không mấy kẻ đồng tâm,
Bề ngoài phơn phớt nghe chừng tốt,
Biết đâu trong ấy những hại ngầm.
..........
Mình sưu tầm được một bài hay hay, lưu vào máy tính đã lâu, nay lục tìm được và post lên đây để cùng bạn bè suy ngẫm.

------------------------------------------------------
Chọn bạn mà chơi
TG : Linh Linh
Hà Nội ngàn năm 08:14' AM - Thứ bảy, 18/07/2009 

Bạn chung bàn tiệc dễ kiếm, 
Bạn cùng sống chết khó tìm! 
Không ít người đưa ra kết luận một cách thẳng thắn rằng, trong xã hội từ trước đến nay vốn chỉ có hai quan hệ rõ ràng nhất hoặc là bạn bè, đồng chí hoặc là đối thủ, kẻ thù! Thoạt nghe có vẻ nghiệt ngã và quá đáng, nhưng nếu bóc tách mọi bản chất quan hệ thì đúng là không thành bạn với nhau cũng khó trở thành một kiểu người trung gian được, vì hễ không ưa là dưa có dòi ngay và như thế mối quan hệ sẽ trở thành đối kháng nhau cho dù chẳng vì mục đích nào rõ rệt, đơn giản chỉ vì không thích, không hợp nhau. Ngoài chuyện thích hợp yêu ghét, mỗi con người còn bị ràng buộc, phụ thuộc, tác động của điều kiện môi trường và hoàn cảnh giáo dục cụ thể. Người xưa qua hiện tượng nhuộm tơ: Nhúng vào phẩm xanh hóa màu xanh, nhúng vào phẩm vàng hóa màu vàng thì liên tưởng đến sự ảnh hưởng, tiêm nhiễm lẫn nhau từ suy nghĩ đến hành động: Làm bạn với người hay thì hóa hay; bạn với người dở thì hóa dở, rút cuộc vinh nhục đều do những người bạn mình hay giao du.
Bình yên ở đảo Cát Bà. Thơ mộng quá
Liệt nữ truyện chép: Mẹ thầy Mạnh Tử khi dời đến ở gần khu nghĩa địa, thấy con mình còn nhỏ đã bắt chước khiêng quan tài, đào chôn, lăn khóc bèn dọn nhà đến gần chợ, lại thấy con mình bắt chước buôn bán, mánh khóe gian xảo nên tiếp tục dọn nhà đến ở cạnh trường học; thấy con mình bắt chước học sinh lễ phép, cắp sách vở thì vui vẻ nói: Chỗ này là chỗ con ta ở được đây! Về sau thầy Mạnh Tử trở thành bậc đại hiền chính là nhờ bà mẹ chọn đúng phẩm nhuộm từ thuở còn thơ. Cũng vì môi trường kết giao ảnh hưởng suốt cuộc đời nên thầy Mạnh Tử cho rằng: Làm bạn không kể sang hèn, giàu nghèo đàn anh đàn em, chỉ lấy tài đức chơi với nhau mà thôi. Từ quan điểm trên, người ta chia bóng gió thành bốn kiểu kết giao bạn bè: Kết bạn như hoa, kết bạn như cân, kết bạn như núi, kết bạn như đất.
Kết bạn như hoa là vì lúc bông hoa còn tươi tốt thì nâng niu cắm vào lọ bày trong nhà hay tặng nhau, cài lên áo, lên tóc, nhưng khi hoa héo tàn thì vứt bỏ tả tơi. Lối kết bạn này cũng chỉ lợi dụng nhau, thấy giàu sang, chức tước thì hùa theo bấu víu, nhờ vả, thậm chí bắt quàng làm bạn, khi thấy sa sút, nghèo nàn, hết địa vị thì phớt lờ coi như người xa lạ. Thế nên nghèo ở giữa chợ đông không người hỏi; giàu tận chốn non sâu lắm kẻ tìm.
Kết bạn như cân là vì, nếu để trọng lượng nặng ở một đầu cân thì nó chúi xuống, còn nếu để trọng lượng nhẹ thì nó vổng ngước lên. Lối kết bạn này chỉ dựa trên cơ sở có đi có lại mới toại lòng nhau, cùng có lợi ích thì công bằng, bình đẳng, quý trọng, thân thiết nhau. Khi không còn ứng đối cân bằng với nhau được nữa thì cao ngạo, khinh rẻ, coi thường nhau. Ấy là nhân nghĩa thường mất đi vì nghèo, thế thời hay thiên kẻ có tiền.
Sản phẩm từ rắn - Hà Đông - Hà Nội.
Không say không về.
Kết bạn như núi là vì bạn bè cần tin tưởng vào nhau không thay đổi, vững chắc như quả núi. Bốn mùa thay đổi dù gió bão, hạ cháy, tuyết rơi hoặc hoa thơm trái ngọt, chúng sinh quần tụ cũng vẫn sừng sững chung một quả núi ấy cùng vui với nhau, cùng buồn với nhau, tình bạn không bao giờ suy suyển, như Gia Cát Khổng Minh nói: Kẻ sĩ quen biết nhau, khi nóng không đơm hoa, khi lạnh không đổi lá, suốt bốn mùa mà không suy giảm, trải qua những lúc bình thản hiểm nguy sẽ càng bền chặt.

Đi tắm biển Ngư Thuỷ Bắc thôi, bạn thân ơi
      Kết bạn như đất là vì vạn vật đều nương vào lòng đất bao dung, nuôi dưỡng mà sinh ra, phát triển, thành tựu. Lối kết bạn này luôn lấy lòng thành để chở che đùm bọc ủng hộ bạn, thực lòng vì bạn bè, đi suốt cuộc đời ân nghĩa cùng nhau chẳng bao giờ quên, sống với nhau chân tình một khoảng, còn hơn chót lưỡi đầu môi dài dài. Thế nên: Hoa chẳng kết trái thì đừng trồng vô ích, bạn vô nghĩa thì đừng kết giao.
Sản phẩm chính hảng , tại nơi SX - Singapore. 
Một mình làm hết 2 lon này cũng ngoắt cần câu thôi.
Người ta không thể sinh ra là có bạn ngay hoặc bạn không thể tự nhiên xuất hiện được. Người may mắn có bạn từ thuở thơ ấu, sau đó là bạn học, bạn làm ăn, bạn kết giao qua nhiều thăng trầm cuộc đời. Độ bền vững của tình bạn cũng không được đảm bảo hay bảo hiểm vì nó phụ thuộc vào kết quả tác động của hoàn cảnh vào mỗi con người. Bạn có thể sống chết cùng nhau nhưng vì lòng tham quay ra hại bạn, vì tình sẵn sàng lừa bạn. Có khi vốn là kẻ thù của nhau sau cuộc chiến máu lửa và nước mắt lại ngộ ra cái tình thấu hiểu cái lý cuộc đời mà quay ra kết bạn. Ngược lại, lắm khi rượu cũ lên men chua, bạn cũ thay lòng đổi dạ xấu hơn kẻ thù. Cho nên quan hệ bạn bè tốt xấu thế nào cũng chỉ dám kết luận tương đối mà thôi, phải thức lâu mới biết đêm dài. Duy có điều các cụ vẫn nói gần mực thì đen, gần đèn thì rạng, người nào cũng phải chịu tác động dù ít nhiều, nhanh chậm, tốt xấu từ những người bạn quanh mình.
Một góc Đà nẵng - Bên sông Hàn. 
Thanh bình và thơ mộng của một thành phố đáng sống.
Đức Khổng Tử căn dặn: Ở chung cùng người thiện như vào trong nhà có hoa lan, lâu rồi mình cũng hóa ra thơm. Ở chung cùng kẻ bất thiện như vào hàng cá ươn, lâu rồi chính mình cũng hóa hôi tanh. Nhìn hình thức bên ngoài, bạn bè tốt, xấu đều quần tụ với nhau như tổ, nhóm hội băng đều là số đông. Trong từng ấy bạn bè trông vào, ngó lên, nhìn xuống tìm hiểu chọn lựa đâu phải dễ biết hay dở tốt xấu, hoa lan hay cá ươn.
Ghẹ càng xanh, không còn gì thú vị bằng.
Tiếc cho những chàng bị gout
Ngày xưa, sói đội lốt bà để ăn thịt cô bé quàng khăn đỏ, bây giờ rất có thể sói quàng khăn đỏ để hại cả hai bà cháu! Vì thế cần phải nhìn vào những biểu hiện cụ thể trong cuộc sống để từ đó rút ra nhận định tình cảm bạn bè có thật không. Bạn bè có tình cảm thật sự với nhau thường: Xa nhau lâu không quên, thi thoảng vẫn giữ liên lạc qua điện thoại tin nhắn email (tuy xa mặt, không cách lòng); gặp nhau thì vui mừng (muốn ở bên nhau); có của ngon vật lạ san sẻ cho nhau cùng hưởng thụ (không tham lam); đôi khi nóng vội quá lời không chấp nể nhau (lòng bao dung); bàn nhau vui vẻ làm điều lành (cùng hướng thiện); kiên quyết can ngăn nhau làm điều bất thiện (diệt ác); giúp nhau làm việc, vượt qua khó khăn (sống vì nhau); không đem chuyện riêng của bạn nói với người khác (im lặng là vàng); gặp việc hiếu hỉ coi như của nhà nhau (trọng tình); hoạn nạn nghèo hèn cũng không rời bỏ nhau (trọng nghĩa).
Tha hồ chọn lựa về làm quà -  tại Singapore. 
3 món có 10 đồng, nhào zdô mọi người ơi.
Bạn bè đối với nhau có năm thái độ rất xấu, đáng ghét là: ác khẩu hại nhân; gièm pha, nịnh hót, xúi giục, khích bác gây thù hằn; luôn thích thú với các mâu thuẫn, bất hòa; hay có lòng ghen ghét, tị nạnh, ác cảm; ăn không nói có, dựng chuyện, đưa tin đồn như thật khiến bạn bè chia rẽ nhau. Bạn bè sống tốt, thật lòng quý trọng nhau thể hiện qua năm đức tính: Hòa nhã, nhẫn nhịn; kính trọng nhân cách nhau và luôn giữ chữ Tín, chữ Tâm; nhanh nhẹn, làm nhiều nhưng nói ít; lời hứa đi đôi với việc làm; sống với bạn càng lâu càng hiểu nhau.
Xem nhạc nước tại Sentosa- Singapore. 
Có thể đây là điểm hấp dẫn nhất của du lịch của đảo quốc Sư tử.
Ngoài ra, bạn bè vốn sẵn không ưa nhau thường có tám biểu hiện: Trông thấy nhau liền thay đổi nét mặt (khó chịu); liếc trộm hoặc liếc xéo (mưu toan); lời nói không ôn hòa nhã nhặn (mâu thuẫn); nghe nói phải cũng cho là trái (phủ nhận); thấy bạn gặp hoạn nạn, khó khăn, sa sút thì tỏ ý vui mừng khôn xiết (tiểu nhân đắc chí); thấy bạn mình hạnh phúc, gặp may mắn, thịnh vượng thì không vui (ghen tị); luôn chê bai những thành công của bạn bè (phá ngầm); thấy những điều sai trái, lỗi lầm của bạn lại vỗ tay tán thưởng (đẩy sâu vào vũng bùn)!
Thế mới biết chọn một người bạn đích thực khó khăn hiếm hoi đến nhường nào? Ở đời giao thiệp với nhiều người, bè bạn tưởng vô số mà dễ đã được mấy người thực gọi là tri âm, tri kỷ, tri tâm. Nghĩa là người biết mình, đồng thanh, đồng khí, đồng chí, đồng tâm thân thiết bao bọc che chở cho mình. Lúc sống phúc cùng hưởng, họa cùng đau; lúc chết cùng nhau không hối tiếc. Nhưng đời nay tri kỷ ở đâu, liệu phải đốt đuốc giữa ban ngày kiếm tìm bao lâu đây?


Cùng bè bạn tại biển Ngư Thuỷ Bắc. 
Trời đổ mưa nhưng lòng ấm áp lạ thường.

55 nhận xét:

 1. Em tem cái tựa trước coi nè. há há

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hé hé hé, Tem ni sẽ đi vòng quanh thế giới được đây

   Xóa
 2. Đọc rồi. chí lý sếp ạ.
  Đúng là khi ta giàu, chẳng biết ai là bạn mình cả. Vì ai cũng tốt với mình hết. Chỉ khi ta không còn gì, thì mới biết, ai là bạn ta thôi. Dù không cần bạn giúp ta vật chất, hay cơ hội, chỉ cần bạn an ủi, động viên ta, để ta không thấy mình đơn độc, mà đứng lên, làm lại từ thất bại, đó cũng xem là bạn quý rồi anh nhỉ !

  Cũng như anh nói, bạn có nhiều loại bạn : như hoa, như cân, như núi và như đất. Dĩ nhiên là ai trong chúng ta đều mong có một tình bạn không lộng lẫy, xinh đẹp như bông để rồi tàn mang vứt sọt rác,; cũng chẳng ai ham một tình bạn mà thảy lên bàn cân ... mà cân thì có bao giờ chuẩn đâu, người câu muốn nó nghiêng phía nào, thì nó nghiêng phía ấy thui. Cân điêu mà bảo .

  Chỉ cần được an bình, hiền lanh, vững bền, bao dung như đất , như núi . Vậy thui là cũng xem như giàu rùi anh nhỉ !

  Sở dĩ em nói hơi nhiều vụ này, vì bài anh viết, nói đúng ngay cái em đang bực mình. Nên em sẳn tám lun.

  một người bạn hỏi em có được bao nhiêu người bạn thân ? Sao thấy em chỉ thân với bạn trên mạng, em đi chơi với bạn trên mạng mà không thấy em quan tâm gì đến những người bạn thực tế. Bạn ấy còn cho rằng em quá dễ dãi trong kết thân, kêu em thử đi ăn mày 1 ngày thui , coi có ai là bạn của em không ?

  Sao bạn chẳng chịu hiểu, bạn thực tế của em là ai ? Bạn đi học, bạn làm ăn, cần gì thì móc điện thoại a lô rồi, mắc gì lên Phây la làng cho bà con nghe làm chi ?
  Thú thiệt, cá nhân em, bạn kiểu nào cũng được hết. Nếu thấy chơi vui, thì chơi. Còn không, thì ngưng. Vậy thui hà. hì hì
  Lâu lâu úp cái ẻn đọc đã ghê chớ bộ sếp hén ! hé hé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui trời, thật đồng cảm với anh, Tám à.
   Mà ngày xưa, sao mình nhiều... bạn thế không biết.
   .....................................................................................
   Hì hì hì, đúng là thấy chơi vui thì chơi, nhào zdô, còn không thì alê hấp...đã thiệt
   Đọc đi đọc lại cái còm ni mãi mà không thấy chán chút nào
   Đã thiệt
   Đã thiệt.

   Xóa
 3. Quen biết đầy thiên hạ
  Tri kỉ được mấy người?
  Ghé thăm chú vào một sáng mùa thu đẹp trời! Chúc chú luôn vui vẻ ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn luôn, Mộc Miên à.
   Thì ra cháu có biết chị. ...Tám - Thuỳ à, hay đấy nhỉ. Khi nào giao lưu, sẽ a lô nha. MM, ok?

   Xóa
  2. đã nói là em nhiều chiện mừ. hì hì

   Xóa
  3. Thì có nhiều chuyện, mới là Tám, chứ không thì chì là Hai, Ba thui mờ

   Xóa
  4. Chú còn nợ cháu một lời mời cà phê. Còn chị Thùy thì vẫn còn tò mò về cháu, nên chắc chắn sẽ hẹn hò nữa. HIhi

   Xóa
  5. Okie, Mộc Miên nha. Hôm nào cafe, chắc chắn phải có cả em Tám và cháu Mộc rồi...

   Xóa
 4. Ôi, ông bạn tui. Núi phía Bắc sạt lở liên miên kìa! Hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khà khà khà, cho nó sạt hết đi, bằng phẳng như nhau thì sẽ hết sạt, hết lở, hết kêu ca phàn nàn, Đào Sơn à.

   Xóa
 5. Thật chí lý! Đúng là"Quen biết đầy thiên hạ, tri kỷ được mấy người"
  Tin bạn và Nhầm bạn càng tai hại hơn.
  Cả tin:
  Cho bạn gửi chiếc lá
  Cho bạn gửi cánh hoa
  Cho bạn gửi cái hạt
  Một góc nhỏ vườn nhà

  Một ngày thấy chồi biếc
  Một ngày thấy tán xanh
  Một ngày thấy trái chín
  Ở ngay trên đầu mình

  Sáng bạn lên hái quả
  Trưa bạn mắc võng nằm
  Chiều bạn ngồi gom lá
  Ta không hề băn khoăn...

  Bao nhiêu người qua lại
  Thấy bạn đã thành quen
  Một hôm bạn tuyên bố
  Xanh rờn một cái tên!

  Muốn chặt cây vướng rễ
  Cuốc đất vướng tường rào
  Chao ôi đời dâu bể
  Sấp ngửa thế này sao?!

  Sẵn sàng đau lần nữa
  Hay xoa dịu để quên?
  Chấp nhận cái tiếng hèn
  Hay quật cường bản ngã?

  Xung quanh yên ắng quá
  Các cửa đóng lại rồi
  Nhốt bão vào tâm bão
  Ngoài kia, thời gian trôi....
  (Duệ Mai)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ke ke ke, cám ơn Ngựa nhiều nhiều nhiều
   Bài thơ của Duệ Mai ( không biết có phát bút danh khác của Lê Thị Bình không) sâu sắc quá
   Duyệt. :bh :bh :bh

   Xóa
 6. Haha anh Sóng viết hay quá. Có Khi Nào và chị Ngựa cũng thật tuyệt.
  Khó nói thế nào là tình bạn và trong cái thế giới này để có một tình bạn đúng nghĩa thì cũng thật gian truân. Có khi người ta nói bạn thì thật ra không phải là bạn và có khi chẳng nói gì cả nhưng lại là bạn. Quen 100 người khi lọc ra chắc gì có được vài người. Nên khi có được bạn thì cố giữ vì nó rất quí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh thấy mọi người, kể cả Thu Nguyễn đều tuyệt cả đấy chứ...
   "Có khi người ta nói bạn thì thật ra không phải là bạn và có khi chẳng nói gì cả nhưng lại là bạn.". Chính xác luôn, chuẩn luôn. chẳng chỉ chi hết...
   Nhưng cái câu sau :" Nên khi có được bạn thì cố giữ vì nó rất quí" cần xem lại chút nha. Thu Nguyễn ui ! ;) :) ;) ;)

   Xóa
  2. Thôi, ai chê mặc, NT cố giữ lấy vậy. Hihi...
   Hôm nào cafe đi anh Sóng.

   Xóa
  3. Chà chà chà, tình cảm Thu Nguyễn cũng sâu nặng nhiều dữ ha.
   cafe thì cafe ngay thui, ngán chi mô nờ. Sẽ có thêm nhân vật mới đấy nha.!!!

   Xóa
 7. Bài viết hay quá em rất thịch đoạn sau: "Bạn bè đối với nhau có năm thái độ rất xấu, đáng ghét là: ác khẩu hại nhân; gièm pha, nịnh hót, xúi giục, khích bác gây thù hằn; luôn thích thú với các mâu thuẫn, bất hòa; hay có lòng ghen ghét, tị nạnh, ác cảm; ăn không nói có, dựng chuyện, đưa tin đồn như thật khiến bạn bè chia rẽ nhau. Bạn bè sống tốt, thật lòng quý trọng nhau thể hiện qua năm đức tính: Hòa nhã, nhẫn nhịn; kính trọng nhân cách nhau và luôn giữ chữ Tín, chữ Tâm; nhanh nhẹn, làm nhiều nhưng nói ít; lời hứa đi đôi với việc làm; sống với bạn càng lâu càng hiểu nhau."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ha ha ha, Đạt cũng đồng cảm với mình, là quý lắm rồi đó nhen. :bh :bh :bh
   Tôn trọng tính cách, nhân cách của nhau là đều cần làm nhất trong tình bạn.
   Chúc một tình bạn chân thành Đạt nhỉ.

   Xóa
 8. Chọn dù kỹ đến đâu cũng không thể tránh được điều đáng tiếc vì tri nhân tri diện bất tri tâm mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khà khà khà, gặp được em gái "cụ non" đây rồi, thật chẳng hổ danh chút nào Tây Nguyên Xanh à.
   Câu " tri nhân tri diện bất tri tâm" không dễ ai cũng biết, ai cũng hiểu đâu.
   Cám ơn TNX đã chia sẽ nha

   Xóa
 9. Bài viết của Anh Kiên quá hay! Nhưng chỉ là Lý thuyết để đời...
  Thực tế tìm được bạn tương đối tốt rồi thì công việc thuận lợi hơn...
  Lập tức, con người ta thay đổi!
  Bởi rứa có câu: Giàu đổi bạn-sang đổi vợ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì hì hì, "mọi lý thuyết chỉ là màu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi".Loan Lê nhỉ
   Hay nhất là câu: "lập tức, con người ta thay đổi"
   Anh thấy ông xã em chụp hình ăn ảnh lắm đấy nha!!!!

   Xóa
 10. Thăm anh, đọc entry hay và ý nghĩa anh ạ
  "Tình bạn thì hiếm, nhưng bạn bè thì không hiếm."
  Thomas Fuller
  Chúc anh đêm vui và HP ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào em Niềm Tin. Cám ơn em đến thăm và cùng đồng cảm,chia sẽ về tình.... bạn
   Anh cũng chúc em một ngày có thêm nhiều tình bạn!!!

   Xóa
 11. ..."Cũng có lúc con thuyền say biển lạ..." Vì Sóng cứ lang thang hoài giữa bát ngát trùng khơi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. he he he, thuyền chỉ say sóng lạ, chứ biển lạ chả mấy khi say đâu, bạn "nặc danh" à!

   Xóa
 12. Biển là bài ca không lời để lòng ta say người ơi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự hào mình là dân biển, là quê biển và là Sóng biển...:bh :bh :bh

   Xóa
 13. Có lẽ trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có vài lần trải qua kinh nghiệm cay đắng vì cả tin bạn bè. Nhưng Giáo tự an ủi rằng, cái giá để hiểu thấu đáo một con người với chừng đó mất mát của mình... là rẻ mạt! Thế nên ko sao cả, vì quanh ta cũng còn nhiều bạn tốt khác mà, như anh Sóng này nè! hehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sóng rất vui, khi được Giáo đưa vào vòng đời bạn tốt.!!!
   Chắc cũng phải tự nghĩ lại xem sao, he he he, Giáo nhỉ.!
   Cuộc đời cái gì cũng có giá của nó cả, ok. Nhưng mà đừng để giá quá đắt, chịu sao thấu khi mình là con nhà nghèo, Giáo ui.!

   Xóa
 14. Bài thơ thật ý nghĩa và hơn nữa là lời bình thật đáng để suy ngẫm và học hỏi
  Cảm ơn chủ nhân bài viết -chúc ngày vui khỏe nhé -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào TRẦN MINH LÊ.
   Cám ơn TML đã đến thăm và đồng cảm. :bh :bh :bh
   Chúc TML ngày cuối tuần vui nhiều

   Xóa
 15. HV sang chúc anh TRẦN TRUNG KIÊN, buổi tối cuối tuần an lành, vui vẻ, đong đầy yêu thương, hạnh phúc ! Đêm về ngủ ngon và có giấc mơ đẹp !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi, HOA VÀNG chúc anh nhiều thế, anh ngủ sao được đây?????

   Xóa
 16. lời xưa có câu "gần mực thì đen gần đèn thì sáng. nếu gặp phải bạn xấu thì mình hãy trở nên đèn sáng cho người bạn kia được tỏ. chúc bạn nhiều niềm vui nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi, lời trích dẫn và lời khuyên chí lí. Cám ơn bạn Mẫn nhiều nhiều.
   Chắc phải ráng để làm ngọn đèn , không biết có sáng không đây.

   Xóa
 17. Anh Kiên nhớ cẩn thận nếu ăn tiết canh anh nha....bây giờ có nhiều người mắc bệnh phải vì hay ăn tiết canh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn lời khuyên hữu ích của em ( trong tình hình hiện nay) : bh :bh :bh

   Xóa
 18. Anh tôi mải chọn bạn hiền
  Cho nên chẳng thấy ngó nghiêng đến mình
  Huhu....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh lâu nay mãi lặng thinh
   Cũng vì xem lại ( bản) thân mình đấy thôi
   Dù sao cũng chọn ( bạn ) mà chơi
   Đừng để hậu quả đến rồi mới hay
   Hương Phù Sa biết sẽ chia
   Chắc là bạn tốt chung tay với mình
   Dòng đời phải trái phân minh
   Nghĩa tình sau trước... tâm tình với em : bh

   Xóa
 19. Mình có một người bạn chơi với nhau rất thân(có thể gọi là bạn tri kỷ) .Bạn ấy nhiệt tình,vui vẻ và rất nhạy cảm nữa.Mình và bạn ấy cũng có những phút giây êm đềm,hp bên nhau.Nhiều lúc ở bên bạn ấy mình thấy rất vui. Ấy vậy mà bạn ấy hay lấy câu nói đùa của mình làm câu nói thật làm mình rất buồn.Mình biết làm sao đây ?

  Trả lờiXóa
 20. "Ôi cái thủa ban đầu lưu luyến ấy /Nghìn năm chưa dễ đã ai quên "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thơ của ai mà hay thế, bạn Nặc danh???

   Xóa
 21. Tìm đâu đây hởi ...tri kỉ ơi ?
  Biết tôi có được... bạn cùng người .?
  Hay mãi vẫn bên lề tri kỉ ...
  Vì người chọn ..tri kỉ để chơi .
  ------------------------
  Lần đầu tiên HQ lạc bước đến đây ....Không biết HQ có là người may mắn nằm trong số bạn chọn không ????
  Chúc bạn luôn là người may mắn và hạnh phúc nhé .


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Hương Quê
   Trước lạ sau quen mà. Có giao tiếp, có trao đổi, có nhận thức... mới có hiểu biết về nhau , bạn à
   Hy vọng mình sẽ gặp người bạn tốt...
   Cám ơn bạn đã đến thăm nhà. Chúc bạn vui nhiều nha . :bh :bh :bh

   Xóa
 22. Ạ Hương Quê hiểu rồi .
  -----------------------
  Đúng là bạn là người kĩ nhất và cũng có thời gian để chọn bạn .
  HQ hiểu rồi trước khi bạn về đây trả lời cho HQ ....thì bạn đã qua nhà của HQ để quan sát và tìm hiểu để chọn bạn CŨNG ĐÚNG THÔI khi HQ lần đầu tiên ghé thăm bạn .
  Nhà của HQ chỉ là nhà TẠM thôi bạn ạ trong thời gian chờ trình duyệt cho HQ được khôi phục Tài khoản bên nhà CHÍNH của HQ bạn ạ .
  đây là địa chỉ ngôi nhà chính của HQ
  Mà bấy lâu nay HQ vun đắp cho căn nhà mình .mời bạn qua nhà chính của HQ nhé .

  http://nguoikhongconucuoi.blogspot.com/

  Chúc bạn luôn thật vui thật thành công và thật hạnh phúc .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui chà, nhà tạm thôi mà mình thấy hấp dẫn quá.
   Vì thế mình cũng đã theo lối chỉ đường đưa, bước sang bên nhà chính của bạn HQ.
   Thật không hổ danh...
   Chúc HQ một ngày nhiều may mắn

   Xóa
 23. Trả lời
  1. Blog của em lạc đi đâu mắt tăm mất tiêu hở Thụy Ngân???
   Chắc say mê facebook quá...quên sport rùi

   Xóa
 24. Sang thăm bạn, chúc bạn nhiều niềm vui nhé.

  Trả lờiXóa
 25. Anh là Sóng Biển cuộn trào mênh mông
  Không có Tiếng Sóng, vang vọng trầm hùng
  Ai nào biết được biển sắp bão giông
  Hay đang đau đớn vật vã ngàn trùng?

  Em là Tiếng Sóng Biển, ghé thăm ghẹo anh chút. Nhưng đúng là nếu anh là Sóng mà không có Tiếng Sóng của em, thì ko ai biết biển đang đau đớn, tức giận hay d̀ạt dào yêu thương..... hihihiiiiiii

  Trả lờiXóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh