Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2013

Hà Nội trong mắt ai

Hồ Gươm vào Thu
Mới rồi, mình có một chuyến công tác ra Hà Nội, gần hết một tuần, vào dịp cơn bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc. Tuy gặp Bão, nhưng chuyến công tác rất chi là may mắn.

Trước đó mấy hôm, trời miền Bắc oi bức, ngột ngạt, khi mình ra thì bão tan, còn lại chút mưa rãi rác, tiết trời mát mẽ như đang vào Thu. Nhiều người ở cơ quan mình khéo miệng, cứ nói: anh Kiên mỗi lần ra Bắc lại đem lại cái mát dịu cho mọi người, nghe mà sướng cái lỗ tai.
Hà Nội với mình thì không mấy đổi thay, vẫn như ngày não ngày nào chân ướt chân ráo đến Thủ Đô nhập học. Vẫn Tháp Ruà cổ kính, Quốc Tử Giám uy nghiêm, Hồ Tây lộng gió. Vẫn là Cửa Nam , đường Điện Biên Phủ ồn ào náo nhiệt mỗi khi có chuyến tàu về. 
Và uy nghiêm hơn cả là Quảng trường Ba Đình lộng gió phần phật cờ bay, lăng Bác Hồ lặng lẽ đón từng đoàn người trầm mặc vào viếng Bác…. Ở đâu đó của Thủ Đô có sự đổi thay, có những chiếc cầu mới vắt mình qua sông Hồng như cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì đã hoàn thành, cầu Nhật Tân đang xây dựng, cầu Long Biên mới đang dự thảo; các khu đô thị mới sầm uất với những khu nhà cao tầng Keangnam Hanoi Landmark Tower nhất nhì Đông Nam Á; những cây cầu vượt bằng thép, đường vành đai trên cao…đã làm giảm đi rất nhiều nỗi sợ hãi về ùn tắc giao thông của Thủ Đô …
Nhưng trong cái nhìn của mình, Hà Nội vẫn như…xưa.
Cũng không dự tính viết bài cho trang blog vốn nghèo nàn của mình, nhưng một số blogger lại hay théc méc, “anh Kiên đi chơi Hà Nội về mà im re”???. (khổ nỗi đi chơi làm sao đặng, kết hợp thì có, he he he) nên đành ghi lại vài dòng cảm nhận và đăng tải một số hình ảnh mới nhất mình có về Hà Nội hôm nay.

Tháp ruà soi bóng Hồ Gươm

Vẫn là Hồ Gươm trong xanh, Tháp Rùa cổ kính, Bưu điện Bờ Hồ và những toà nhà mới soi bóng lung linh…làm ai đi xa cũng: “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”
Bách hoá Tổng hợp Tràng Tiền một thời oai phong hùng dũng, cũng là một trong những biểu tượng của Thủ Đô, nay đã trở thành TRANG TIEN PLAZA,  là nơi phân phối báo chí cho nhóm hàng rong lúc sáng sớm .

Nhà hát lớn TP vẫn hàng đêm biểu diễn những bản giao hưởng, những vở kịch opera hoành tráng. Có câu chuyện vui mà Sóng không thể nào không nhớ: ngày trước có người miền trung quê tôi ra Thủ Đô, bị lạc đường nên hỏi thăm một cô gái Hà thành như sau : “O ơi, đàng về nhà hát nậy chổ mô, bày cho tui với”, làm cho cô gái (không biết là chính gốc Hà Nội không ) mắt chữ O, mồm chữ A…
Tranh thủ thời gian mình đến viếng Lăng Bác, nơi mà lần nào có dịp là đến thăm, nhưng lần gần đây nhất có lẽ đã sau gần… 10 năm. “ Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác, đã thấy trong sương hàng tre bát ngát”. Hàng tre này đã được thay thế, trồng mới, nhìn xơ xác, chứ không như hàng tre ngày trước nhà thơ Viễn Phương đã từng chứng kiến.
Hàng tre ngày xưa của Viễn Phương bát ngát như thế này đây 
Cây Bụt mọc

Ao cá Bác Hồ

Bên Nhà Sàn

Nơi  Bác tiếp khách và thư giản

Hàng đoàn người thăm viếng

Làm dáng một chút nè
Vẫn còn đó ao cá Bác Hồ, nhà sàn, cây bụt mọc…, nhưng sao mình cảm thấy trống vắng vô cùng, dù đoàn người thăm viếng rất đông.

Bàn làm việc của Người
Người ta không cho khách đến gần cầu ao nơi Bác hay cho cá ăn; không cho đi sát hành lang để nhìn tận mắt phòng Bác ngủ, đôi dép cao su Bác đi, chiếc đồng hồ dừng ở 9 giờ 47 phút ngày 2/9/1069, đèn làm việc trên bàn… mà tất cả chỉ đứng nhìn …xa xa xa, xa lắm.
Trống đồng


Và bảo tàng Hồ Chí Minh cũng chẳng có gì mới hơn ngoài mấy cái trống đồng, phù điêu, tượng của Người.
Những ngày ra công tác ngoài này, anh em đồng nghiệp đối xử với mình rất ấn tượng: nồng hậu, ấp áp, nhiệt tình, chu đáo và quan tâm hế mức, dù rằng mình không còn làm ở vị trí cũ. Thế mới biết tình người là như thế nào, sống là như thế nào, yêu thương là như thế nào… và đối nhân xử thế là như thế nào, khi mà cuộc đời mình đã đi qua bên kia con dốc .
Rắn xào lăn
Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng, có nhiều món ăn nhậu rất hấp dẫn như người xưa đã từng đúc kết :“ ăn Bắc, mặc Nam”, song có lẽ ấn tượng nhất là món rắn.
Rượu Mật rắn
Một buổi trưa đầu tuần, đồng nghiệp ở BM Đông Đô, cả nam và nữ, đưa đi nhậu thịt rắn ở tận Chương Mỹ (quán tên gì mình quên mất) cách Hà Đông 30km về phiá tây (đường đi Hoà Bình).
Công đoạn hế biến rắn
Công đoạn hế biến rắn
Phải công nhận kỹ thuật chế biến ở đây rất chi điệu nghệ, tay nghề cao, tận mắt mình chứng kiến cách bắt và làm thịt rắn. Chưa đầy 15 phút ngồi uống nước chè vối, đã thấy nhà hàng kêu: “lai rai đi các chú ơi”, í các em nữa chứ.
Rượu Tiết rắn
Rắn ở đây chủ yếu là rắn ráo, chỉ làm 7 món nhưng ngon và chất lượng, ai chưa dùng cứ thử tới một lần cho biết. Chị em cũng mê tơi món này, nhất là món xôi rắn và cháo rắn đậu xanh.
Rắn ngâm ở làng rắn Lệ Mật

Rắn ngâm ở làng rắn Lệ Mật
Chiều hôm sau, một số đồng nghiệp khác ở BM Hà Nội và các đơn vị lại rủ đi ăn… rắn Lệ Mật. Nghe tới rắn, mình phát hoảng vì hôm trước đã tương đối ngán, song anh em đã đặt trước rồi và rất nhiệt tình, không có lẽ phụ lòng mọi người. Thế là trực chỉ Gia Lâm, ale go (Pháp và Mỹ giao lưu là thế).
Cổng vào quán nhậu thịt rắn ở làng Lệ Mật

Nhà của chủ quán nhậu
Thực ra cách đây khoảng 15-17 năm gì đó, mình cũng đã được bạn bè chiêu đãi món rắn Lệ Mật. Làng Lệ Mật lúc đó còn thuần nông, nhà cửa đơn sơ, đường sá chật hẹp chứ không như bây giờ, san sát như phố tây, và không biết bao nhiêu là quán rắn.
Nhà của chủ quán nhậu

Nhà của chủ quán nhậu
Quán xá thì rất chi là hoành tráng, nhìn là biết họ giàu, giàu lắm lắm. Không biết đã có bao nhiêu người, bao nhiêu đại gia móc hầu bao góp sức cho từng viên gạch, từng chậu cây cảnh ở những ngôi nhà này.
Rắn xào và nem rắn ở Lệ Mật
Món nhậu ở đây đã lên đến tuyệt chiêu, chỉ có rắn mà tới 12 món. Tuy nhiên món rắn đã thương mại hoá đi nhiều, không còn nguyên chất như hồi mới khai sinh. Và cảm giác của mình là rắn Lệ Mật không ngon bằng rắn Chương Mỹ!!!!.
Cà phê buổi sáng ở Thủy Tạ - Bờ Hồ cùng Tuyencafe, Cỏ ba lá, Thới mặt trời

Cỏ Ba là và Tuyencafe

Cũng dịp công tác này, tình cờ mình gặp được blogger Hoài Thương ở Sài Gòn đưa con ra Thủ Đô thi thố (là nick Cỏ ba lá – face) và một số người chơi face ở Hà Nội thông qua Cỏ ba lá như Tuyencafe, Thới Mặt trời, Nguyễn Hữu Hợp… Các bạn í rất nhiệt tình, vui vẽ và hết mình với bạn bè ở miền Nam ra. 
Thới mặt trời chăm sóc Cỏ ba lá
Café, nhậu và hát ca thoải mái. Tiếc rằng thời gian không nhiều để dốc bầu tâm sự. Riêng em Cỏ thì… vô tư đi vì em đã ở Thủ Đô gần nữa tháng, khám phá niều thứ lắm, cử hỏi Cỏ là biết liền.

Và cũng dịp này mình đến thăm người dì ruột kính yêu (ngoài bắc gọi là bác), nay đã 101 tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn, sáng suốt, nhận biết hết mọi sự việc dù đi lại hơi khó khăn chút xíu. 
Cùng với Dì ruột kính yêu
Với cái tuổi này mà vẫn còn ngồi xe đò về quê Lệ Thủy - Quảng Bình hàng năm để cúng giổ ông bà tổ tiên, thật đáng nể phục. 
Món cá kho... đường khoái khẩu của Dì
Khoảng 20 ngày nữa là Dì cháu mình lại được gặp nhau ở quê rồi. Kính mong Dì luôn khoẻ, bình an.
Tạm biệt Thủ Đô một thời hào hùng. Tạm biệt đồng nghiệp thân yêu. Tạm biệt bạn bè chân tình. Hà Nội trong tôi vẫn như ngày xửa ngày xưa.

87 nhận xét:

 1. Hi hi... NM có tem vàng!
  Hà Nội trong mắt anh Sóng Biển tuyệt vời!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he he, vàng đang xuống giá, mại dzô, mại dzô...
   Tuyệt vời trong mặt Như Mai, chứ trong mắt anh, Hà Nội "bình thường thôi"!!!!

   Xóa
  2. Hihihi.Anh tả về những nẻo đường anh đi.....nhưng về chuyện nhậu thì em thua rồi anh ui !

   Xóa
  3. Chào Người yêu Hoa, tại em chưa nhậu với anh đó thôi, chứ biết đâu khi đó anh ngoắt cần cầu mà em vẫn tỉnh như sáo í

   Xóa
 2. Em Tem bạc nè. Em chưa ăn thịt rắn bao giờ anh ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạc giờ cũng sem sem vàng rồi, nhất là bạch kim thì đáng giá lắm...
   Em chưa ăn , thì cứ thử dùng một lần cho biết, như là thịt gà ấy mà em...

   Xóa
 3. Em đọc mà nghe bồi hồi, cứ như chính mình vừa đã trải qua, Chỉ khác là cái đoạn làm rắn ấy, nghe lạnh lạnh. mà điều này cũng đồng nghĩa với việc anh trình bày và dẫn dắt câu chuyện quá sinh động.
  Cảm ơn anh đã cho em được du hí HN qua cảm xúc của anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nọ vào SG và VT, gọi cho em ời ời mà hổng được!

   Xóa
  2. Những ai đã từng đến Hà Nội, một hoặc 2 lần, đọc những cảm nhận trên, thấy chán ngay thôi mà.
   Dù sao thì cũng là ôn lại kỹ niệm xưa , một thời khốn khó nhưng rất hào hùng, bia hơn bán kèm đậu phộng (lạc) rang, xếp hàng mua dầu hoả làm chất đốt, mất sổ gạo méo mặt bởi sẽ được ...nhịn ăn

   Xóa
  3. Anh Sóng cũng gọi ké dùm Pink, mà em Du hình như bị lãng tai hay sao ấy...

   Xóa
 4. Chán chả buồn cmt! Ra HN toàn gặp những người TT quen mà ko hề thông báo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hi hi hi,, anh thanhthuoc đã còm đấy rồi còn chi!!!
   Hôm đó Sóng gặp các bạn blog ở Hà Nội là rất tình cờ, qua Cỏ Ba lá. Đúng ra chiều tối hôm đó ngồi nhậu cá chép om dưa ở ngoài bờ sông, Thới mặt trời , hoặc Tuyencafe alo cho anh, chứ Sóng đâu có biết các anh chị quen biết nhau mà alo, lỡ may ko hợp gu thì dở thêm. Như ở SG vậy thôi, chứ nhiều blogger chẳng quen biết nhau chi cả...
   Hẹn an dịp sau nhé.
   (Chưa gặp, chán, sợ gặp rồi, chán thêm đấy, he he)

   Xóa
 5. Chà chà, sếp Kiên đi kết hợp mà được như dzầy, đi thong thả chắc bà con ngất lun quá. Em thì chịu, đi chơi đã đời về chả viết được câu nào về chuyến đi của mình cả.
  Nhìn mấy đĩa rắn của anh mà em thèm gần chít, mới sáng ngủ dậy, chưa kịp ăn gì nữa.
  Khi nào có dịp ra HN, em nhờ sếp tư vấn cho lịch trình ăn ngủ nghỉ , sếp hén !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chà, em Tám thì thiếu gì chuyện trong đầu để viết thành bài, làm mọi người ngây ngất, còn như mà em viết về những chuyến hành trình thì chắc ngất con gà tây luôn...
   Thế là anh biết Tám khoái rắn. rùa rồi nha, hôm nào ta lai rai nhé.
   Để anh chuyển qua cty du lịch, rồi tư vấn mới chắc ăn, và để anh kiếm chút % mà sống chứ....;););)

   Xóa
  2. Em mang tiếng ở HN mà hổng biết làm hướng dẫn viên du lịch nè...

   Xóa
  3. Đơn giản thôi, Pink à. Điểm nhấn của Hà nội là ở dâu, cái gì, và lúc nào nhỉ?. Thôi thì đi ăn phở Thìn cho mau, chứ vô nhà hát lớn nghe nhạc, ra Hồ Tây ăn ốc, về Tràng tiền ăn kem, ra vĩa hè uống bia hơi Hải Xồm... xưa quá... Có cái gì mới đây hè????

   Xóa
  4. hồi đó, có dạo em được lên rừng ở anh ạ. Cua đinh ( giống giống con rùa ) và rắn là..gần như được ăn suốt, nhất là rắn.
   Giờ thì.. lâu lắm rùi, rắn thì còn thỉnh thoảng , chứ cua đinh thì....quên luôn mùi vị rùi anh ui.
   Đúng là sếp đi nhiều có khác, chỗ nào cũng bít. Sướng thiệt.
   Bà dì của sếp chừng ấy tuổi mà còn tự đút ăn được là khỏe lắm đó nha anh. Ngoại em mới 90 thui mà đã nằm một chỗ gần 3 năm nay rùi đó.

   Xóa
  5. Em nhắc tới cua đinh, làm anh phát nhớ, thèm.
   Cua đinh, chính xác là con ba ba, sống tự nhiên ở sông, suối, thịt ăn rất ngọt và thơm, chế biến 2-3 món, thế nào cũng quất hết mấy chai Chivas 21. Em dùng được thịt rắn là bá chấy đấy, chứ nhiều người nhìn là phát hoảng.
   Dì anh tự đút ăn, tự vệ sinh cá nhân và còn đạp xe - dạng xe tập trong nhà. Nhưng đôi lúc cũng phải có người chăm bẳm như con nít, Còn hầu hết đều tỉnh táo, nhận biết hết mọi thứ.
   Chúc em Tám một tuần có nhiều niềm đam mê và hăng say nhé

   Xóa
 6. Diem sang tham anh Kien day!...cam on anh Kien da dan em di toi Ha Noi va duoc tham quan canh dep noi day...Diem chuc anh ngay cuoi tuan that thoai mai anh nhe....:D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Lê Diễm. Cứ vui vẽ theo anh,í quên, theo blog của anh, em sẽ biết được nhiều thú vị hơn nữa đấy.
   Chúc em bình an. :bh

   Xóa
 7. anh Sóng mà viết nhật ký hành trình thì nhất, đọc mê luôn! bởi dzậy giáo cứ mong anh được đi hoài để có bài cho giáo và mọi người cùng đọc. Cái món rắn thì giáo chào thua rùi anh ui, dân trung hỏng có khoái rắn như dân nam và bắc, chỉ có những bức ảnh cảnh HN là giáo khoái nhất, nhưng mà ảnh của anh Sóng là... hoành tráng nhứt luôn! hehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo ơi, nói thiệt hôm nào anh em mình gặp nhau , làm một bữa rắn cho đã đời nhé. Lúc đó, Bắc, Trung, Nam là một...khỏi phân vân chi cả

   Xóa
 8. Sướng chưa nạ. Cứ chu du khắp nơi từ Nam ra Bắc.
  Sóng ra Hà Nội nên không gặp NM ở SG chơ chi? Người Lệ Thủy sống thọ hè? Chúc mừng,mong dì luôn khỏe và tỉnh táo để thường về thăm quê.
  Tuyền café ra HN rồi ah? Hay vẫn ở SG?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Ngựa nha. Như Mai cũng giống như... ngựa, phi nhanh lắm, thoắt ẩn thắt hiên chẳng biết đường mô mà lần...
   Tuyencafe đang sống ngon lành ở Hà nội, Ngựa ơi

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Mời anh ra Nghệ An công tác một chuyến nhé......
  Chúc anh chủ nhật nhiều niềm vui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật tình thì anh cũng muốn đi Nghệ An lắm lắm. Đã 3 năm rồi chưa ghé lại chồn thân quen, thấy nhớ vô cùng Minh Châu Trần à. Với Ngệ an, anh có nhiều kỹ niệm lắm lắm.

   Xóa
 11. Hn trong mắt em vào tuần tới nè !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuần tới, Cước nhớ nhìn HN với góc cạnh hấp dẫn hơn nhe!

   Xóa
 12. Sang thăm anh nè, cảnh và người HN đẹp quá. Dì vẫn khỏe anh nhỉ. Chúc anh tối chủ nhật vui vẻ nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Thuy Van. Lâu rồi không thấy em ghé thăm.
   Anh cám ơn sự quan tâm của em. Chúc em có một tuần mới nhiều say mê và hứng thú với công việc

   Xóa
 13. Sóng sướng quá hè toàn chu du thôi, mỗi cuộc gặp gở lại thấy những món ăn tưoi ngon, sao qua QT không vẫy tay chào mấy em để mấy em gữi cho ít gió ngoại rứa hiii...chúc anh tuần mới thật vui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui chà, Gái trẻ đặt lại tên mới à, cái tên này được đấy.
   Hôm máy bay bay ngang qua Đông Hà, anh nói tổ laí nghiêng cánh vẫn chào em Gái đấy....
   Tuy nhiên máy bay kín cửa và bay cao quá, gió ngoại không nhận được, he he he. Để hôm nào anh bò (xe đò) ra chắc chắn là nhận quà Ngoại vô tư.

   Xóa
 14. Thế là bạn sắp ra quê,bọn mình hẹn nhau sẻ ra nhà bạn chơi 1 ngày chiều tắm biển rồi vào luôn,chà ra xỉ xá nhà bạn cho đã...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. he he he, Chào Loan. Chắc anh Hà về tuyên truyền sâu rộng khắp chứ gì...
   Mình cũng tranh thủ ra vài bửa có việc nhà tí ấy mà, chứ chưa thật sự thoải mái như mọi người là đã nhận lương.. hưu
   Hẹn gặp nhau nhé...:bh:bh

   Xóa
 15. chúc mừng anh có chuyến ngao du thật ý nghĩa , thật tuyệt vời!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sóng chào Mộc thân mến.
   Hà nội với Sóng thì quen thuộc lắm lắm, bởi trước đây hầu như năm mình cũng ra ngoài đó, thậm chí có năm ra không dưới .. 10 lần. Cón thời gian 5 năm học ĐH thì hang cùng ngỏ hẻm đếu biết.
   Tuy nhiên lần ra vừa rồi có hơi khác một chút (cả công việc, bạn bè, người thân...)... Và trước đây mình chưa tham gia, blog, face... nên nay Sóng ghi nhận lại vài suy nghĩ và hình ảnh thân quen vậy thôi.

   Xóa
 16. Ghé thăm anh ngắm cảnh HN và thưởng thức những món ngon hiiii..thấy đói bụng cồn cào..chúc anh sóng có nhiều chuyến đi lý thú nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà hà hà, những món này được Gái khen ngon, chắc là hợp gu rồi. Thêm vài xị nữa là "bá chấy con bọ chét".

   Xóa
 17. Anh Sóng sướng quá há...
  Nếu anh còn ở HN, góc đường Hàng Bông-Phùng Hưng có món bún đậu phụ mắn tôm đóa, còn gần khách sạn La Thành, đường Thụy Khuê có món bún ốc tuyệt cú mèo..., hè.. hè...
  Ngày mới vui nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi Hi Hi, cám ơn anh NGLB đã giới thiệu món đặc sản của Hà Thành. Nhưng hình như nó ko hợp gu lắm với món nhậu và dân nhậu...

   Xóa
 18. Qua nhà anh Sóng ngắm ké phố phường HN, chúc anh một ngày làm việc tràn đầy niềm vui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ka ka ka, 36 phố phường Hà nội thì chắc Gái cũng quá rành...

   Xóa
 19. Kaka.. anh sướng ghê a, đủng đỉnh đi suốt.
  Thấy anh đi bắt ham. Lúc nào NT có điều kiện bắt xe ôm đi bắc một tuần, chà! một tuần chắc không đủ, một tháng chắc là vừa anh Sóng hỉ.
  Bây giờ đành nghía ké qua ảnh với anh thôi. Hà Nội đẹp nhất nước là chuyện thường, thủ đô mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xe ôm mà đi Thủ đô, oách đấy NT à. Lúc đó HN đẹp hơn trong mắt Nguyễn Thu...

   Xóa
 20. Khà ,khà ,anh ra HN em lại vào nam,chúng ta đều viết về những nới đến và mang cho nhau những cảm xúc khác nhau ,mà nhà rắn Lệ Mật là nhà sếp em đấy ...hihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế a? Anh mà biết nhà rắn Lệ Mật là nhà sếp em thì anh phá (nhậu) một bửa tanh bành rùi...
   Anh cũng biết em hay đi, và em cũng có nhiều entry nói về từng vùng đất,phong cảnh, con người ở những nơi em đến, nhất là hình ảnh của nhóm tam, tứ, ngủ, lục... mỹ nhân.
   Chúc LLTHN có một ngày vui tươi, thoải mái

   Xóa
 21. Kinh moi ban huu Trung Kien den thinh phap...rat huu ich cho cuoc song cua ban...Nam mo Dia Tang Vuong Bo Tat....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Thiện Quý đã đến thăm nhà Sóng. Nam Mô A Di Đà Phật. Chúc bạn vui , khoẻ

   Xóa
 22. Chúc anh có những ngày nghỉ cuối tuần tràn đầy niềm vui, bình an và mọi điều tốt đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giao đoạn này hơi mệt mõi. Nhận được lời chúc tốt đẹp của TMC, chắc là anh sẽ khoẻ lên đây, cám ơn Minh Châu Trần nhiều nhiều

   Xóa
 23. Ghé thăm anh ngắm cảnh phố phường HN chúc anh chiều cuối tuần vui vẻ an lành!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ka ka ka, anh được nhiầu Gai ghe thăm quá ta, nào là gaigia, nào là Gai QT, và nhiều nhiều gai nữa, tuyệt cú mèo.
   Chúc gaigia Hà Đông, í chết quên, Đông Hà có những ngày nghỉ cuối tuần vui nhé

   Xóa
 24. Anh Sóng xấu, đi Hà Nội mà hổng rủ em gì hết...hi hi. Em có ra Hà Nội một lần năm 2010, lúc đó là đi du lịch Hà Nội-Vịnh Hạ Long-Sapa và chỉ ghé Hà Nội có 1 ngày thôi. Em chưa biết nhiều về Hà Nội lắm, hy vọng sẽ có dịp đi HN nữa.
  Thấy anh ăn thịt rắn em mà ghê quá, em là chúa sợ rắn mà. Mỗi lần về quê, hể có món thịt rắn là em chạy mất tiêu...hi hi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh có rũ mà có nghe em ừ hử gì đâu, em mãi lo đi Trà Vinh xem ao Bà Om rồi còn đâu.
   Một ngày ghé HN thì đúng là chưa biết chi về Hà Nội.
   Thực ra thì rắn, lươn, ruà, chuột... cùng một loài bò sát, nhìn nguyên thuỷ thì ghê nhưng chế biến xong, dọn lên mâm và với những hương vị chế biến của nhà hàng, thêm xị rượu quê nữa thì bá chấy... ;);)

   Xóa
 25. Hà Nội vẫn đẹp trong mắt ai
  Đi xa vẫn đọng nhớ thương hoài
  Nhớ tháp Rùa vươn khung trời rộng
  Nhớ món rắn nhậu ...thú lai rai ..........
  ..........

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui chà, bác TRẦN MINH LÊ tức cảnh hoạ thơ quá tuyệt. Cám ơn bác đã ghé thăm nhé...:bh:bh:bh

   Xóa
 26. Hình như hôm nay anh post thêm mấy hình nữa thì phải. Nhìn anh oách quá, nhìn phố xá Hà Nội thật xanh, anh ngồi bên ẻm thấy lanh chanh gắp hoài,
  Anh không uống rượu rắn là góp phần bảo vệ động vật hoang dã đó, hoan hô anh mấy li.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ka ka ka, Nguyễn Thu nay mới nhìn kỹ hình ảnh của bài viết, thực ra, tất cả đều là ảnh post lần đầu đó thôi, nay NT soi mới thấy mấy ẻm lanh chanh đó.
   Cái thứ rắn ri, rắn ráo... thì chẳng cần bảo vệ, dù nó hoang dã. Thực ra bi giờ cũng không là hoang dã nữa mà có trang trại nuôi công nghiệp để cung cấp cho mấy làng nhậu rắn thế này...
   Mời NT một ly tiết rắn nhé.

   Xóa
 27. Ở gần nơi em công tác cũng có một chủ trang trại nuôi rắn, thỉnh thoảng bọn em cũng được mời nhậu thịt rắn, uống tiết rắn.... thú vị lắm. Có dịp em sẽ mời anh. Chúc anh mạnh khỏe nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi, rứa là mình có người cùng... chí hướng lớn rồi. Thú vị đấy Minh Châu nhỉ.
   Chúc MC vui nhiều nhiều hén.

   Xóa
 28. Anh suốt ngày du hý đó đây. Sướng thế không biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he, "lâu lâu lâu mới đi một lần, bi nhiêu đó có nhằm nhò gì", Tây Nguyên Xanh ah ;););)

   Xóa
 29. Lại cuối tuần rồi có chu du đây không anh? chúc vui vẻ an lành anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kỳ này Sóng nằm im, không vỗ bờ nữa, gaigia à.
   Chúc em vui nhiều nhé. QT chắc hết gió Lào rùi?

   Xóa
 30. chiều nay anh có đi chơi
  có ngồi với bạn chén vơi chén đầy
  có còn nhớ thủa trăng gầy
  chạy ngoài sân bắt bóng tuầy huầy em ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiều qua, Sóng vẫn vui chơi
   Vẫn nâng ly, vẫn tả tơi... buổi chiều
   Tối về, chân cẳng liêu xiêu
   Đầu ngơ ngẫn, biết gì yêu đâu mờ...

   Xóa
 31. Lâu lắm rồi mình chưa ra Hà Nội, chắc phải đi một chuyến, thấy Sóng vui vẻ quá, chụp nhiều hình quá, nôn nao thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Nội giờ khác với "lâu rồi" của chị Sóc nhiều lắm nhé. Còn Sóng thì hầu như năm nào cũng có mặt, nên chẳng thấy khác gì cả...

   Xóa
 32. Anh Trần Trung Kiên sướng thật nha được ngao du trân đất Hà Thành ! Hi hi. HV sang chúc anh Trần Trung Kiên buổi tối an lành,ấm áp, đêm về ngủ thật ngon giấc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh ngao du khắm mọi miền em Hoa Vàng ơi, he he he, tự trào một chút dzậy

   Xóa
 33. Anh chưng mấy món ăn và một bầy vò rượu rắn nhìn thấy ghét quá!
  Hà Nội trong mắt cay, trong gió heo may, trong thèm thuồng xa lắc, có lá vàng bay bay...
  Hi, chào anh buổi sáng đẹp trời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy cái vò rượu hấp dẫn hơn món ăn, Thu à
   Nguyễn Thu nhận xét về Hà Nội chuẩn quá

   Xóa
 34. Cuối tuần rồi anh ơi, sang thăm và chúc anh bình an và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và nay cũng đã cuối tuần nữa, anh Sóng chúc Minh Châu khoẻ nha

   Xóa
 35. Hà Nội đang chờ bài mới của anh nè

  Trả lờiXóa
 36. anh em có duyên gặp lại lần thứ 2 ở Hà Nội.. vui lắm anh ạ. những kỷ niệm không quên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em Cỏ đúng là duyên lớn, mới hơn 1 tháng mà đã 2 lần gặp gở với những người mình yêu. Chúc em vui nhiều nhiều nhé :bh:bh:bh

   Xóa
 37. Viết bài mới đi Sóng ơi! Cuối tuần café vui tươi nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấp ủ mãi mà chưa có ý tưởng nào loé sáng cả,chị Sóc ui;););)

   Xóa
 38. Vô nhà anh sóng uống rượu rắn đê. Nhớ là rắn nuôi, không uống rượu rắn hoang dã đâu anh nhé. Nhắm mồi đồng quê không chơi mồi rừng rú đâu anh nhé. Mình bảo vệ môi trường cho người khác phá, nghen anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe Nguyễn Thu nói, Sóng giật mình thật. lâu nay mắc tội với môi trường rồi...
   Nhưng mà đó là nhà hàng họ nói rắn thiên nhiên, thuê người săn bắt, chứ mình có biết mô tê răng rưá chi mô nờ!. Ăn quả lừa, trả tiền giá cao mà không biết, hu hu.
   Thôi thì hôm nào ta ngồi với nhau ăn những con gì nuôi được, kể cả Con.. Nuôi, NT hè ;););)

   Xóa
 39. Được ngồi cafe cùng mấy em trẻ đẹp thảo nào quên đường về luôn hiiii...lại cuối tuần rồi chúc anh luôn vui và hạnh phúc nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. được ngồi với các em trẻ đẹp, anh nào mà không ham? có chăng là các ... chị.
   Nếu như được ngồi với gái trẻ QT nữa thì chắc chắn là quên đường thật...
   Chúc gái vui nha

   Xóa
 40. Bố cục lời và ảnh rất chặt chẽ, mạch lạc đã tương tác làm tôn lên giá trị biểu cảm của entry ! Một bài viết thật đẹp và bổ ích..

  Trả lờiXóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh