Thứ Sáu, 24 tháng 12, 2010

Ai sướng, ai khổ???


15:07 24 thg 12 2010Công khai
 Entry trước, mọi người cứ nghĩ rằng đàn ông quá.... tham lam
Thực ra không phải thế. Chẳng qua họ quá.... "khổ" mà thôi!!!! 

Khổ như đi... cuốc đất
Ai bảo làm đàn ông là sướng?
Làm người đàn ông thời nay thật khổ! Đó là nhận xét của những nhà nghiên cứu giới, cũng là tiếng thở dài của không ít đấng mày râu.
Những người suy nghĩ hời hợt khó mà nhận ra nỗi buồn của đàn ông, bởi những nỗi buồn đó thường bị che khuất hoặc bị coi nhẹ. Vậy bạn có biết đàn ông thời nay khổ sở thế nào không?
Quan niệm truyền thống vẫn cho rằng: Đàn ông là phải “đội trời đạp đất ở đời”, là đáng “tu mi nam tử”, phải coi sự nghiệp là trên hết, sau mới đến gia đình. Với suy nghĩ như vậy, đàn ông đẩy hết việc gia đình cho nội tướng là người vợ. Ấy vậy mà mọi chuyện đã đổi thay.
Phụ nữ ngày nay không còn bị trói chân trong ngưỡng cửa gia đình, và cũng được học hành, cũng làm việc, cũng kiếm tiền, tham gia hoạt động xã hội. Thế là, không còn cách nào khác, đàn ông cũng phải ghé vai vào chia sẻ việc nhà. Dần dần đàn ông cũng hiểu sự nghiệp và gia đình đều quan trọng như nhau. Nếu có công danh sự nghiệp mà gia đình không yên ấm hạnh phúc thì cũng coi như vứt đi.
Lại một quan niệm lỗi thời nữa đang dần dần phải thay đổi ấy là việc coi rằng cứ là đàn ông thì phải thành đạt, phải được thăng tiến, phải lắm tiền nhiều của. Những quan niệm như vậy đã trở thành một gánh nặng đè lên vai đàn ông, khiến nhiều anh có mặc cảm là mình kém cỏi. Ngày nay, chuẩn mực của một người đàn ông là biết chăm lo cho gia đình, chỉ dành một phần cho sự nghiệp là đã hoàn hảo rồi, bạn không việc gì phải mặc cảm.
Một nỗi khổ nữa của đàn ông là họ không dám bộc lộ sự yếu đuối. Đàn ông thì cũng là con người, tại sao lại cứ phải lên gân lên cốt làm ra vẻ cứng rắn, trong khi đó trong lòng vẫn đầy những nỗi băn khoăn lo lắng kể cả sự bất lực trươc cuộc sống. Sự kìm nén tình cảm, cảm xúc sinh ra ức chế, lâu dần tành căn bệnh lầm lì, ủ rũ, suy nhược, chán đời. Có lẽ cũng vì vậymà tuổi thọ đàn ông kém phụ nữ đến 7 năm. Vậy thì đàn ông hãy cứ bộc lộ tình cảm yếu đuối của mình cho lòng vơi nhẹ. Tạp chí “Paris Match” đã từng chụp ảnh 6 người đàn ông đang khóc mà họ toàn là những nhân vật nổi tiếng thế giới. Họ chẳng sợ ai cười, mà ngược lại họ còn được coi là người đàn ông đích thực, giàu tình cảm, đáng yêu.
Trong lĩnh vực yêu đương tại sao đàn ông lại cứ cướp về mình vai trò chủ động. Sao đàn ông lại tự nhận mình là con bướm và coi phụ nữ là bông hoa. Chính vì vậy mà nhiều chàng trai vốn nhút nhát, không giữ được vai trò chủ động, đã để lỡ biêt bao nhiêu cơ hội có tình yêu.

Trong lĩnh vực bạo lực gia đình, đàn ông đánh vợ thì bị lên án nghiêm khắc. Trong khi đấy không ít đàn ông bị vợ ngược đãi về mặt tinh thần, bằng những lời lẽ cay nghiệt độc ác thì lại ít được chú ý. Mọi người thường chỉ thấy những vết tím bầm trên thân thể người vợ mà ít thấy những vết thương rỉ máu trong tâm hồn người chồng. Nên chăng khi đề cập đến bạo hành trong gia đình cũng cần chú ý đến nỗi đau đàn ông. Ấy là chưa kể khi phụ nữ bị ngược đãi, họ có Hội liên hiệp phụ nữ, có Báo phụ nữ bênh vực. Còn đàn ông bị ngược đãi thì biết kêu ai?

Ngẫm nghĩ kỹ mới thấy làm đàn ông thời nay có sung sướng gì đâu! 
(Bài sưu tầm từ Internet)

14 nhận xét:

 1. Chết anh rùi nha! bữa nay em bắt gặp quả tang anh ngồi đây kêu khổ hén !
  Đàn ông bị ngược đãi thì...bắt thang lên hỏi ông Trời đi anh ! Chứ trần gian chỉ có hội Phụ Nữ, chưa có hội Phụ Nam. Hì hì
  Đàn nào cũng khổ, ông cũng khổ, bà cũng khổ, làm....thái giám càng khổ hơn. Anh hén !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ka ka ka, Vậy là em hiểu đàn ông tựi anh rồi nha: "...tại sao đàn ông lại cứ cướp về mình vai trò chủ động. Sao đàn ông lại tự nhận mình là con bướm và coi phụ nữ là bông hoa...."
   Thử đổi lại vị thế một chút, xem ra sao, VĐT hè????

   Xóa
 2. em chào anh ,mới vào nhà anh nhưng được đọc một entry rất có ý nghĩa
  chúc anh luôn là NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC anh nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Nguyen elidabet, người mới tinh vào nhà Sóng
   Được Nguyen chúc như thế, thật tình mình cũng hãnh diện lắm, bởi lâu nay hay dùng dầu dội X-Men!!!!;);)

   Xóa
 3. Bạn Sóng viết bài này có lý đấy, thời buổi này đàn bà thường... ăn hiếp đàn ông, nếu thiên thần bé nhỏ không tin thì cứ thử, hì..., chiều vui nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hic hic. thiên thần nhỏ bé nào đó ơi, có nghe lời của anh NGLB không, thử một cái coi ra răng nào!!!!

   Xóa
 4. anh sóng ơi ngày xưa thì chỉ có ngày 8/3 mới là ngày phụ nữ còn bây giờ thì 365 ngày đều của phụ nữ hết đo ,anh coi chừng nhé viết lung tung là kg xong nghe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he he, thời nay Phụ Nữ vùng lên hết rồi, hết Thái lan, Đức, Úc, rồi Hàn quốc, mai mốt sẽ đến VN sẽ có bà Thủ tướng...Biết làm sao mà sống đây trời

   Xóa
 5. Lâu ngày em sang thăm thấy anh Sóng sướng quá trời, suốt ngày được ăn nhậu rùi chơi đánh gol nữa... vậy mà còn kêu khổ, hix... anh Sóng khổ thì ai sướng ha !? :-(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hic hic hic, đi cuốc đất cực thấy mồ, phơi nắng nè, phơi gío nè...xong rồi phải làm vài chai nè, hại bao tử, lá gan lắm lắm...
   Ui zda. Cả đời anh Sóng mới được cầm cây gậy này là lần đầu, và cũng là lần cuối , tại đồi Cù, trong một tour của du lịch đấy em à. khổ quá xá...

   Xóa
 6. Ui ,em cũng chỉ ước khổ như anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì cả 2 anh em cùng khổ he, chắc cộng lại là sướng rồi...

   Xóa
 7. Trả lời
  1. Chào bạn Hoang Hai Thang. Mình vui khi có bạn ghé thăm nhà và cùng quan điểm. Lòng vã như lòng sung, bạn nhỉ

   Xóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh