Thứ Sáu, 8 tháng 10, 2010

1.000 năm Thăng Long ký sự

01:11 5 thg 10 2010Công khai
1. Ngày thứ nhất 3/10.

Chuyến bay VN 226 cất và hạ cánh đúng giờ. Khiếp, người đâu mà lắm thế. Chiếc boing 777- ER200 sức chứa hơn 300 người chật kín. Thế mà gần như cùng một lúc có 2 chiếc hạ cánh. Sân bay Nội Bài chen chúc đến ngộp thở.....

Lúc còn ở  Sài Gòn, mình c thấp thỏm mãi vì lo không có chổ nghỉ qua đêm (hàng chục ngàn người cùng dồn về HN thì lấy đâu ra phòng nghỉ)? Thế mà may. Gọi điện liên hệ thì Nhà khách CP (số 2 Lê Thạch, cạnh công viên Lý Thái Tổ với tượng đồng Lý Công Uẩn cao dễ đến 5m, cách bờ Hồ 100m) vẫn còn phòng trống. Thế mới tài !!!. Yên tâm rồi, không phải nằm vĩa hè để rồi nghĩ xấu về HN như tưởng tượng trước đây.

Từ sân bay Nội Bài về nhà khách, dọc đường không có gì ấn tượng. Cũng như mọi khi. Chỉ khi gần đến khu trung tâm thì mới thấy ồn ào, nhộn nhịp… Và vào đến đường Lý Thái Tổ, Ngô Quyền để rẽ vào Lê Thạch thì… tắc đường. Xe cộ bị chặn lại hết, đành phải kéo hành lý đi bộ vậy. Tranh thủ nhận phòng, tắm rữa qua loa rồi phóng ngay ra đầu đường, nhảy lên xe chiến hữu đã hẹn sẳn, đi làm vài ve lai rai. Chỉ có khoảng 1km từ nhà nghĩ đến NH Bí Đỏ, mà đi hết 30 phút. Thực sự là xe bị chìm trong biển người. Xong về ngủ, lấy sức cho ngày mai còn nhiều việc nữa. Thế mà chẳng thể ngủ được vì  văng vẳng lời ca của những bài hát làm mê say lòng người nó về Hà nội từ sân khấu vườn hoa vọng sang: “Xanh xanh ngát bầu trời xanh Hà nội,
 hồ Gươm xanh như mái tóc em xanh.”

Khuôn viên nhà khách CP

Sân khấu vườn hoa Lý Thái tổ qua một đêm hoành tráng

Hồ Gươm xanh bởi mùa thu Hà nội

2. Ngày thứ hai. 4/10

 Buổi sáng, tranh thủ dậy sớm (không thể ì ạch như ngày thường được). Dạo 2 vòng quang bờ Hồ, xem có khác gì ngày thường không ??? Và tranh thủ chụp vài tấm ảnh làm kỷ niệm.

Vẫn thế thôi. Cũng là những người đi bộ, tập thể dục buổi sáng,;nhân viên Cty VSMT miệt mài làm việc sau một đêm tất bật với bao nhiêu thứ xả bên hông nhà hàng Thuỷ tạ. Có khác chăng là có thêm nhiều khách tập phương, tranh thủ ghé công viên Lý Thái Tổ chụp ảnh lưu niệm khi đường phố còn vắng người.

Chen chúc chụp ảnh lúc... 6 giờ sáng
Người dân vẫn: một, hai, ba, bốn như ngày nào

Cái cảm giác đầu tiên là tiết trời Hà nội trong những ngày đại lễ này thật trên quá tuyệt vời. Nhiệt độ giao động khoảng 25-26 đ, se lạnh, gió phây phây thổi, trời trong xanh, nước trong xanh và mắt em cũng trong xanh. Mong sao Hà nội mãi như vậy.
Nhân viên CTVSMT làm việc
Nhà hàng Thuỷ tạ "tạm ngủ" lúc 6 giờ 25 phút
Mát lạnh bởi... khí trờiMới xong việc thứ nhất ở cơ quan, 11 giờ có việc đột xuất phải chạy đi Quảng Ninh, chặng đường 180km đi-về ngay trong buổi chiều, ê ẩm hết biết. Tranh thủ ghé Sao Đỏ-Chí Linh -Hải Dương ăn cơm  trưa với những món đặc sản lạ lùng. Làm việc ở Quảng ninh xong, 5 giờ chiều lại quay về HN dấu yêu, để cho kịp sáng ngày mai với nhiều việc khác. Còn hơn chạy giặc. 8g tối, có mặt số 2 Lê Thạch. Trời lất phất mưa. Mát lạ thường. Ghé chổ bia Tiệp – nhà máy nước đá cũ, làm vài ly với chiến hữu mới kịp hẹn hò trên đường , để ngủ cho ngon, chứ chẳng biết làm gì khác.
Châu chấu chiên dòn ở Sao đỏ- Chí linh- Hải dương
Buổi sáng "vắng" người ở  Tràng Tiền

3. Ngày thứ ba, bốn, năm, sáu và chấm hết.

Chùa Non Nước-Ninh bình
Dự tính sẽ ở lại 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật xem diễu binh, diễu hành, pháo hoa và sẽ tiếp tục thêm vài dòng ký sự của dịp đại lễ này. Tối Ngày 6-10 xem tivi, sáng sớm tìm báo đọc, nảo lòng và nản chí quá trời, chẳng viết lách gì được nữa. Có việc đi Hải phòng, về Ninh bình, Thanh hoá.  Xong việc, một mạch trực chỉ sân bay Nội bài, vội vàng quay về "bỏ lễ hội chạy lấy người" vậy. Tự an ủi mình về nhà xem tivi hay hơn là nhìn trực tiếp!!!!!!!
thêm vài hình ảnh vHà Nội trong những ngày này7 nhận xét:

 1. Chào Minh Châu. Anh cũng chúc MC có nhiều niềm vui nhé

  Trả lờiXóa
 2. anh Sóng ui! giáo có bên fb rùi đó.
  để giáo add anh Sóng vào bạn bè nhe! hehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he he, Sóng thấy Giáo rùi, hay lắm, ta lại thường xuyên giao lưu nha

   Xóa
 3. Jen chào anh Sóng. Vào nhà anh thấy bài viết về Đại lễ mà lòng xót xa lắm. cả nghìn tỷ ném vèo chỉ được vài ngày vui chơi trong khi đất nghèo rớt mồng tơi.
  Giáng sinh an lành anh Sóng nhé

  Trả lờiXóa
 4. Sóng chào Jen. Bài này Sóng mới tập viết... Lúc đó nhiều điều bất bình lắm lắm...
  Chúc Jen vui nhiều

  Trả lờiXóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh