Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2012

Nghỉ Tết.


14:12 29 thg 1 2012Công khai
Những ngày Xuân Nhâm Thìn trôi qua trong nháy mắt. Trước Tết khoảng độ 2 tháng, Sóng đã lên chương trình, kế hoạch trốn… Tết ở Sài Gòn, trốn cái nóng bức ngột ngạt, trốn những cuộc lai rai kéo dài có khi hết…. cả ngày...
Và cũng là để trở lại xứ lạnh mù sương, xem lại lễ hội Hoa đã diễn ra vào dịp Tết Dương lịch đón chào năm mới 2012 mà kế hoạch trước đó bất thành. Để đi Đà Lạt vào những dịp Lễ, Tết như thế này, phải chuẩn bị trước về phòng ở và phương tiện đi lại. Phòng ở KS đã nhờ người đặt trước 1 tháng chứ  coi chừng phải ngủ ở vỉa hè, nếu như không muốn móc hầu bao trả gấp 3,4 lần ngày thường. Vé chiều đi thì chủ động được, nhưng vé chiều về cũng phải nhờ thổ địa, chứ không thì cũng thành kẻ bơ vơ… Bánh trái, bia bọt cũng soạn sẵn vài thứ để hạn chế việc đưa cổ ra cho thiên hạ… chém… Nói chung thời buổi bão giá, kinh tế khó khăn, lương bổng eo hẹp này, tự lo được thứ gì thì đỡ thứ đó. Và người ta thì Ăn Tết, Chơi Tết, riêng Sóng và gia đình thì đi Nghỉ Tết.Và tối Mùng Một, sau khi cả nhà về bên Ngoại lo mọt thủ tục đầu Xuân như mọi năm, lúc 21g 45 thì  ale  hấp, lên đường và 4 giờ sáng đã có mặt tại Đà Lạt. Nhà xe thật chu đáo, đưa cả nhà đến tận KS.

Hồ Xuân Hương đón.. du khách
Sau 4 ngày ăn, ngủ, nghĩ ngơi dưỡng sức, thăm thú một số nơi mà hầu như đã quá quen thuộc, tận hưởng cái không khí mát lạnh vào dịp café buổi sáng, se lạnh vài buổi chiều và run lạnh vào buổi tối, về đêm…mỗi người có lẽ tăng thêm vài kí lô, cả nhà lại trở về nhà với ít giỏ hoa ly, cẩm chướng, một ít rau quả làm quà.

Cafe Thanh Thuỷ bên bờ Hồ Xuân Hương
Tuy nhiên chuyến nghĩ ngơi này, với Sóng có lẽ ấn tượng nhất chỉ là… Hoa. Hoa ở đây muôn màu, muôn sắc, muôn loài… cùng nhau khoe sắc và đung đưa trong gió, như muốn níu chân những ai mới lần đầu đặc bước đến nơi này. Tuy nhiều và đẹp ngây ngất như vậy, nhưng Hoa ở đây lại ít hương. Sao kỳ zậy ta ????

Hoa ở KSHoa mọc Tự nhiênVà Hoa ở lễ hội Hoa
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét