Thứ Ba, 28 tháng 8, 2012

Rock water Bay


14:58 28 thg 8 2012Công khai164 Lượt xem 
Cuối tuần vừa rồi, Công đoàn Tổng Công ty tổ chức một chuyến du ngoạn, với đúng nghĩa thực sự là an dưỡng, đến Hàm Thuận Nam, tỉnh Phan Thiết. Đã lâu lắm rồi, mình ít đi chung với cơ quan phần nhiều là vì lý do bận công việc, phần nữa là nghe tin các chuyến nghỉ của các năm trước đây tổ chức chưa được hay lắm, không có gì hấp dẫn… nên mình hổng tham gia...

Nay công việc có thư thả chút ít, đọc chương trình du ngoại của Viettours cũng thấy hay hay, thú vị, nhất là sẽ được đến ngọn hải đăng Kê Gà, nơi tiếp nhận ánh mặt trời đầu tiên của tỉnh Phan Thiết, nghe thì nhiều mà chưa một lần đặt chân,  mình đăng ký đi liền (không đi thỉ bỏ một suất 2 chai cho 2 ngày một đêm, phí quá !!!!).
Xuất phát từ nhà lúc 6 giờ, đến điểm tập kết với bao người gặp nhau chào đón, hồ hởi, tay xách nách mang, 6g 30 khởi hành. Dừng điểm tâm sáng tại khu du lịch Văn Thánh cũng rất hấp dẫn bởi khung cảnh mát mẽ, sạch sẽ ở đây, với các món ăn mà nhiều người khó tính lắm cũng chấp nhận được.
2012-08-25-0813_Q1
Dùng điểm tâm tại khu du lịch Văn Thánh

Khung cảnh thơ mộng tại Văn Thánh
Đúng 8 giờ hành quân, bác tài phải đánh tay lái vòng vèo vào khu sinh thái Vườn Xoài - Đồng nai để tránh thành phố Biên Hoà đông đúc, xe cứ như đưa võng. 11 g 30 đến Hàm Thuận Nam, Phan thiết. Rồi cũng vòng vèo ôm cua, chiếc xe cứ lắc lư, lư lắc. Và đây rồi khu nghĩ dưỡng  Rock water Bay đã hiện diện ngay trước mặt. Đón nhận không khí trong lành , ánh mặt trời buổi trưa nhưng không quá gắt và những làn gió mát rượi từ biển thổi vào xua tan hết cái mỏi mệt của 4 giờ rưỡi ngồi xe, qua một trạm dừng chân “ca hát”…ai ai cũng xuýt xoa: quá đã, quá đã.
Rock water Bay là khu nghỉ dưỡng (ăn, ngũ rồi… ngũ ăn..), không có gì để nói thêm, nếu như không có bãi biển tuyệt đẹp, khu nhà nghĩ dựa vào vách núi cát để đón hết những luồng gió biển….Và xa xa chếch về bên phải là Ngọn hải đăng Kê Gà nhiều điều thú vị, là nơi mà nhiều báo chí, sách vở đã từng nói đến…
 Theo Wikipedia ,Hải đăng Kê Gà (còn gọi là Khe Gà) nằm trên một hòn đảo thuộc xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Phan Thiết, là một ngọn tháp cao thắp đèn dùng cho tàu thuyền giao thông trong khu vực. Theo lịch sử hàng hải ở khu vực này, Mũi Khe Gà được coi là một vị trí cực kỳ hiểm yếu của vùng biển từ Phan Rang- Ninh Thuận đi Vũng Tàu. Ngay từ các thế kỷ trước đã có rất nhiều thuyền buôn qua lại nơi đây và bị đắm do không xác định được toạ độ, vị trí. Người Pháp đã nghiên cứu và cho xây dựng ngọn hải đăng Khe Gà. Bên trong hải đăng có 183 bậc thang xoáy trôn ốc bằng thép dẫn đến đỉnh hải đăng cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn. Hải đăng Khe Gà hiện là ngọn hải đăng cao và cổ xưa nhất Việt Nam nói riêng và vùng Đông Nam Á nói chung.
Một số hình ảnh thu lượm được sau chuyến đi :
2012-08-25-0836
Khu nghĩ dưỡng Rock water Bay

Từ nhà nghĩ nhìn ra biển.
Trên đường ra hải Đăng Kê Gà
Dã tràng xe cát bãi biển  Kê Gà
Sóng biển Kê Gà
Một cơn giông bất chợt ập đến
Bãi đá trước khi lên cano để ra đảo Kê Gà
Mũi Kê Gà nhìn từ ngọn hải đăng
Cơn giông đã ập tới ngọn hải đăng
Bãi biển Thuận Quý nhìn từ ngọn hải đăng
Đá dưới chân núi kê gà
Những món đặc sản được cơ quan chiêu đãi tại bữa tiệc hoành tráng ở Rock water Bay tối thứ Bảy với những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn đầy hấp dẫn.
Tạm biệt Rock water Bay, hẹn ngày gặp lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét