Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

Hạnh Phúc ở quanh đây

Đảo quốc Sư tử

Sau khi con gái học xong, xin được việc làm và chuẩn bị nhận bằng TN, nó năn nỉ bằng được là khi nhà trường sẽ tổ chức phát bằng cho tụi con, quy mô hoành tráng lắm, ba mẹ phải qua đây với con, chứ không thì con tủi thân lắm đó. Mình không hỏi nó tủi là tủi làm sao, nhưng mình hiểu rằng tụi bạn nó đều có người thân tham dự cả (vì hầu hết học sinh trường này là dân bản địa), hơn nữa đứa con gái đầu khi nhận bằng MBA ở KS NewWordl đều có đủ cả nhà mà nó thì chỉ có một mình ở phương trời xa… Không đành lòng, thế thì phải đi thôi và nhanh chóng vào mạng dò tìm máy bay giá rẽ cho chuyến đi 3 người. Oke.

Đến phút chót, cách hôm đi có một ngày, con gái út lại không thể đi vì bận học, bận tam gia phong trào của trường và có lẽ cũng là mãi vui với bạn ở trường PTTH mới, đành phải đổi người, cho mẹ nó thế vào đi. Chà, cũng xót khi phải bù thêm phần chênh lệch giá (phần chênh này gần gấp đôi với giá mua một vé cách đây 4 tháng). Nghĩa là giá 1 cái vé phát sinh mới này gần bằng với giá 3 vé mua ban đầu. Nhưng vì con thì giá bao nhiêu cũng chẵng nhằm nhò gì. Ui chao, hàng không giá rẽ cũng có cái để bàn, mọi người lưu ý nhé.
Niềm hạnh phúc tràn đầy khi cả nhà đứng bên con
Với gia đình mình thì Singapore không lạ gì lắm bởi đã có nhiều chuyến đi qua đó. Nhưng với người chị ruột từ tận Quảng Bình vào, đây là lần đầu tiên xuất ngoại, nên chị í rất chi là hồ hởi phấn khởi và không ít hồi hộp vì rằng  mới đi lần đầu. Rất nhiều chuyện vui, cười không nổi trong chuyến đi này.
Nhân cũng nói thêm chuyện bực mình  bởi nhà mạng Vinaphone. Số là trước khi đi  1 tuần mình đã đến tận văn phòng VNP đăng ký dịch vụ Roaming – chuyển vùng. Chắc mẫm như những lần trước đây, mình yên tâm và không hề hỏi lại Bưu điện là đã kết nối chưa! Xuống sân bay Changi, móc điện thoại gọi cho con gái đang làm ở đó, thì ôi thôi, điện thoại mình chỉ là cục gạch, chẳng có tín hiệu gì hết. Tức và cũng lo, vì trong cả 3 người chỉ có mình mang theo đt, mà sân bay Changi này lớn vô cùng, tiếng Anh thì chỉ vài ba từ trọ trẹ. Từ cửa máy bay ở nhà ga số 1 đến nơi làm thủ tục Hải quan rất xa, đi mãi đi mãi (cả đi bộ và băng chuyền, tầm hơn 200m) mà chẳng thấy đâu. Đành làm liều tới hỏi mấy cô xinh đẹp ở quầy dịch vụ, vừa nói vừa ra hiệu, may mà họ cũng hiểu, chỉ cho cửa ra Hải quan. Hú hồn.
Trong tàu điện, nhìn qua khung cửa khi tàu đi trên mặt đất, nhìn rất mát mẽ, thanh bình.
Thêm một trục trặc nữa là khi 2 người nhà đã làm xong thủ tục, đến lượt mình thì máy kiểm tra hộ chiếu cứ báo tit tit. Nhân viên Hải quan quay ra hỏi nhau xí la xí lô, rồi họ dẫn mình đến một nơi mà mình đoán là xếp của họ để… phỏng vấn tiếp. Mình chẳng hiểu mô tê chi cả, nên cứ hỏi lại why not go out? Cuối cùng ông ta hỏi gì đó, mình đoán, hiểu, bèn đưa hành trình vé, và sau đó thì con dấu nhập khẩu được cộp, cộp, xong go out. Mừng húm. Hơn là bắt được vàng.
Đang loay hoay định ghi lại số đt của con gái để nhờ nhân viên sân bay gọi, thì họ hiểu, họ chỉ ngay một dãy điện thoại công cộng kế bên, thế là liên lạc được ngay với con. Mừng quá trời. Ra cửa, có ngay con đứng vẫy rối rít. Hạnh phúc vô cùng khi gặp lại con.
Âu cũng là một bài học của sự chủ quan, trước khi đi không kiểm tra lại đt đã được kết nối roaming chưa, bởi vì sự tắc trách của nhân viên bưu điện. Sau khi về, mình đến BĐ hỏi thì cô nhân viên- cũng chẳng xinh đẹp gì-  xin lỗi , xin lỗi, ngàn lần xin lỗi, mong anh thông cảm, em quên!!!.. Mình nói thẳng sự quên, hay nói khác đi là sự tắc trách của cô gây thiệt hại vô cùng cho khách hàng, nếu không muốn nói là cô sẽ bị mất việc nếu tôi kiện.  
Đất nước của đảo quốc Sư tử, thiên đường của “ sạch và xanh” này, với nhiều công trình nổi tiếng nhất thế giới như sân bay lớn và hiện đại nhất thế giới,  hồ cá nước mặn lớn quy mô và hoành tráng nhất thế giới… thì có nhiều chuyện để nói, để kể… nhưng chắc rằng cũng có nhiều người đã biết, nên thôi. Mình sẽ post vài tấm hình cho vui vậy:
Những giọt nước lung linh bằng thuỷ tinh ở nhà ga  làm cho cả nhà hài lòng sau những gì trở ngại ở sân bay.
Con gái ra sân bay đón, mừng quá, đứng chụp hình tại nhà ga số 3, lớn nhất, quy mô và hiện đại nhất trong 3 nhà ga ở sân bay Changi
Sau khi được con gái dẫn đi tham quan hết cả 3 nhà ga và khu bảo tàng sân bay, đói bụng rồi, kiếm cái gì ăn thôi. Và đây là  những phần cơm cá, cơm thịt tại sân bay, muốn ăn tự vào bưng bê rồi trả tiền ngay, không hề có người phục vụ. Một suất ăn hết 5 SGD. Có vẽ "Bình dân", và ăn tạm được.
Đến lúc về nhà, lên tàu điện ngầm thì đã gần 11 giờ đêm, thấy vắng hoe. Người chị cứ trầm trồ sao tàu gì mà sạch và đẹp thế, chẳng như tàu lữa nhà mình?
Khu nhà con gái đang thuê ở, có thiết kế cấu trúc giống nhau đến lạ. Mặt tiền thì rất đẹp và xe hơi cá nhân đậu san sát. Thỉnh thoảng bắt gặp vài chiếc moto đậu ở khu riêng.
Nhưng mặt hậu thì ... đúng là hợp chủng quốc, quần áo phơi bằng sào cứ nhô ra y như là treo cờ đa quốc gia vậy.
Phòng thuê ở của con gái đầy đủ tiện nghi, cũng cảm thấy ấm lòng và yên tâm khi con một mình ở xa vòng tay ba mẹ 
Buổi sáng cả nhà tranh thủ đi ăn sáng ở chợ gần khu dân cư, vui quá làm điệu với con một chút nào
Với tô bún cá này ở chợ, giá 5 SGD ăn rất ngon, gần với hương vị quê nhà, nhưng không dám quy ra tiền VND
Tranh thủ vào chợ mua cá về làm bữa tối,  đủ các loại cá rất tươi và ngon  
Và các loại rau củ, gia vị, trái cây... không thiếu thứ gì. Tuy nhiên mọi thứ đều nhập khẩu, kể cả nước uống. Dân gốc Singapore không hề biết lao động tay chân hay lao động nông, ngư nghiệp là gì
và đây là sản phẩm  tại nhà sau một buổi đi chợ, tính ra khoảng 18 SGD/ 6 người ăn, rẽ và ngon nữa
Tranh thủ ra phố dạo vài vòng. Nhìn thấy người ta xếp hàng trật tự lên xe buyt theo đúng làn đường của tuyến đường vẽ trên mặt đất mà ngán ngẫm cho cảnh chen chúc lên xe buyt của VN
Ghế cho hành khách ngồi chờ xe buyt, sạch sẽ, văn minh
Lối đi từ trạm xe buyt đến nhà ga tàu điện ngầm, hay các lối đi khác, hầu hết đều có mái che. Điều này lý giải cho sự ngạc nhiên của mình là tại sao dân ở đây chẳng thấy ai đội mủ nón gì cả
Và đây cũng là lối đi có mái che từ nhà  ở đến bến taxi và tàu điện ngầm, hèn chi thấy rất nhiều người ở đây có nước da trắng, trừ dân Ấn độ
Hai cha con tự làm điệu một chút, trước khi đi nhận bằng TN
Đường phố sạch sẽ, xe chạy trật tự theo làn riêng của từng loại tốc độ. Đặc biệt mùa này là mùa lá rụng, nhưng với cây xanh nhiều thế này, sáng sớm chẳng thấy chút lá nào trên đường. Sạch như chùi. Chẳng hiểu họ làm lúc nào và làm như thế nào mà tài thế (Ảnh chụp khi đứng trên cầu vượt)
Bên cạnh ba, mẹ là cô ruột và cô giáo quản lý sinh viên tại trường  Murdoch do tập đoàn Kaplan liên kết với UC đào tạo
bên cạnh con, người bố  vốn dĩ đã lùn, cảm thấy mình như lùn hẳn đi. Cho ba đội thử một cái nào
Và gương mặt rạng ngời của nó trước khi vào dự lễ nhận bằng TN
Đoàn chủ tịch danh dự của buổi lễ trao bằng TN. Có chuyện vui là cả ba người mình đều i tờ tiếng Anh, khi MC  kêu mọi người đứng lên thì thấy cả hội trường đứng dậy, bà xã nói rằng là  để chào cờ !!! Chờ một hồi chẳng thấy gì, người chị mình nói sao họ không hô : nghiêm, chào cờ, chào như VN. Một hồi thấy ai nấy đều ngoái cổ ra lối vào, thì té ra là họ kêu đứng dậy để chào đoàn chủ tịch danh dự của buổi lễ trao bằng TN. Bó tay.
Con gái nhận bằng từ ông Hiệu Trưởng (mình đoán thế) với nụ cười tươi rói
Lối vào tàu điện. Tất cả mọi người đều phải mua thẻ đi tàu, như một loại thẻ từ VISA , qua lối này đều phải làm động tác tap (ấn thẻ vào ô màu xanh phiá trên), nếu không muốn bị chặn lại, hoặc bước không kịp sẽ bị cái thanh màu đỏ đập vào hông, đau điếng. Bà chị mình có lần loay hoay táp, chẳng hiểu sao chậm chân đã bị một cú điếng hồn. Và khi ra khỏi ga, cũng phải tap lần nữa, nếu không máy tính trung tâm hiểu là mình đã đi liên tục trong các ga, và tiền trong Tk của thẻ sẽ bị trừ hết
Ga tàu điện ngầm và các lối đi bằng cầu thang cuốn, cầu thang bộ  đủ kiểu. Dân sống ở đất nước này  sống và làm việc theo một guồng chảy nhanh. Đi thang cuốn rồi mà còn cuốc bộ nữa. Vì vậy bạn phải đứng nép về bên trái cho người ta vượt...
Sau khi nhận bằng, về nhà rồi hứng chí, cả nhà đi ăn cháo éch, một đặc sản của Singapore, ngon nổi tiếng và đắt không kém. Cứ hình dung một chai bia Tiger có giá 7 SGD là biết liền
Và con gái chiêu đãi cả nhà 2 kg sầu riêng Singapore (biết đâu nhập từ VN), ăn xong, hỏi con mới biết giá 15 SGD/kg, choáng!!
Sáng hôm sau lại đi phố Tàu, đứng tạo dáng một cái cho oách nào. 
các đồ lưu niệm được bày bán la liệt : 3 cái 10 SGD, mại zdô
Phiá trên 3 tầng lầu của nhà ga Motorai đi Sentosa, người ta thiết kế hồ nước, trồng cây cối, bố trí các kiểu giống y như là mình đang ở mặt đất. Tài, Phục.
Trước khi qua đảo Sentosa, mình đứng làm dáng  một cái , coi có giống điệp viên 007 không nào?
Eo biển từ đảo chính qua đảo Sentosa xem nhạc nước và các khu vui chơi khác, nhìn đẹp vô cùng, nước biển trong xanh vời vợi.
Đây là khu nhà bày bán bánh kẹo đồ Socola, và đủ các loại kem, ngon vô cùng
Kem socola ngon thơm và hấp dẫn, một ly nhỏ như hủ yaou có giá 8 SGD, thôi thì 4 người ăn một hủ vậy, tiết kiệm chán!!!
Sư tử trên đảo Sentosa. Mình nhớ ngày trước, cách đây 10 năm, mình có đến đây xem nhạc nước, và chính từ đôi mắt của con sư tử này  cùng với các dàn laze ở 2 bên sân khấu chiếu  laze phục vụ cho đêm nhạc nước, nay thì chỉ làm cảnh vì vị trí nhạc nước đã dời đi nơi khác.
Vào xem bể cá biển lớn nhất thế giới và xem phim 5D, với giá 38 SGD/người, người cao tuổi 28 SGD, trẻ em 18 SGD. Đẹp vô cùng, nhưng cũng xót tiền thật. May mà con gái chiêu đãi cả nhà
Trước khi chờ xem nhạc nước biểu diễn suất đầu lúc 7 g 40 PM, tranh thủ ra bãi biển của hòn đảo này làm dáng một chút. Bãi biển nhìn thoáng qua như là biển Nha Trang, nhưng chỉ có một đoạn và sạch vô cùng. 
Một vài hình ảnh của đêm nhạc nước, cách đây mấy năm vẫn vậy. Vị trí ngồi xem nhạc nước là bãi cát bằng phẳng và dàn nhạc nức mọc ngay trên biển.
Tối về dạo chơi phố Tây giữa lòng Sigapore. Nhìn người a ăn chơi nhảy nhót , tức khí vào cửa hàng 7 elevel gần đó mua luôn 2 lon Tiger với giá 5,5 SGD/lon , ngồi ngay bờ sông chẳng ghế ghếc chi, uống cho bỏ ghét  (nếu vào nhà hàng thì giá không dưới 7 SGD/lon
Hôm sau nữa, đi trung tâm mua sắm nổi tiếng BUGIS . Và là nhằm ngày thứ bảy, cũng vào dịp tết truyền thống của dân Ấn Độ, (mà dân Ấn Độ ở Singapore chiếm 1/5 ) nên phố chợ đông nhộn nhịp chen chúc y như VN. Nhưng tuyệt nhiên không có móc túi, không có cảnh mất điện thoại kêu trời như VN...
Đặc trưng của chợ bugis này chủ yếu là bán đồ lưu niệm. Tại đây, 3 cái 10 SGD, , 4 cái 10 SGD, nhưng nếu mua 1 cái thì 5 SGD, tha hồ chọn lựa và chẳng ai giám sát. Nhưng coi chừng, bạn thử ăn gian một thứ gì đó, là ale hấp bị tóm ngay, bở tất cả đều có camera theo dõi từ xa
Chiều về, tranh thủ ghe Trung tâm của Thủ đô Singapore, vì đến Sing  mà chưa ghé chổ này thì coi chưa đến!!!
Để đến được nơi có Sư tử phun nước, có 2 cách là băng qua đường bằng vạch sơn khi đèn xanh, hoặc chui dưới dạ cầu. Lần này thì cả đoàn thử chui xem sao. Thì ra dưới này có khi còn sạch s hơn phiá trên kia nữa, có quán nước phục vụ hẳn hoi, đâu có như là chân cầu Mống Sài gòn
và đây là biểu tượng của đảo Sư Tử
Một khu phố đẹp nữa bên cạnh trung tâm Sư tử, đi bộ khoảng 10 phút
Kêu con gái chụp cho Ba một tấm hình nào, để có cái mà khoe.
Trục đường chính, như là đường "Nguyễn Huệ"của Singpore. Mình giật mình vì có thành phố Nghệ An tại Singapore, không tin bạn cứ đến đây thì biết
Thôi thì tạm thời chia tay con gái, vẫn còn nhiều dịp để quay lại. Sân bay Singapore được trang bị những thiết bị tự chụp hình cho du khách trước khi về nước. Hình này chụp xong có thể gửi email, chia sẽ trên face.. Hèn chi khách du lịch luôn  muốn quay lại lần nữa
Đây là những sản phẩm du khách tự chụp được post lên 
Sân bay Singapore nhìn từ phòng chờ , một chiếc boing đang hạ cánh. Cứ  khoảng 1,2 phút là có một chuyến bay cất cánh, hạ cánh. Khu cất cánh riêng, khu hạ cánh riêng. Từ khi máy bay rời cầu thang cho đến khi cách cánh, thời gian lăn bánh hết 25 phút...  Có khoảng hơn 30 hãng hàng không trên thế giới đi và đến sân bay này. Nhất thế giới là phải!!

72 nhận xét:

 1. Tem vàng cho ngựa mỏi chân Sóng ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tem vàng tem bạc tem đồng
   Cả ba tem ấy tấm lòng Sóng ghi..

   Xóa
 2. Ngựa được cùng gia đình Sóng du lịch bằng mắt ở sân bay quốc tế Singapore, cũng thấy đã rồi! Chị gái may mắn được điền vào chỗ trống sướng thiệt! Con gái giỏi giang và xinh đẹp quá! Chúc mừng nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi, chị gái của Sóng có trong chương trình từ đầu, nên đã yêu cầu làm hộ cghiếu từ hồi tháng 5 ấy. Còn bà xã mới là bổ sung, vì dịp 30/4/2013 bả đã dẫn một đoàn qua bên đó rồi.., Ngựa à

   Xóa
 3. Em đang lo bão Sài thành
  Thăm anh một lát chạy nhanh ra về
  Em chúc mừng hạnh phúc của anh nhé, chúc con gái luôn ngoan nha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em thì lo lắng não nề
   Bão đâu mà bão, em về với ai?
   -----
   Dự báo bão quá sai lệch so thực tế em Ngọc Bích ui. Chắc máy móc lỗi thời hay do con người tắc trách, báo ẩu cho xong trách nhiệm

   Xóa
 4. Anh tôn ngoại nhiều quá. VN mình đâu thua ai, cũng truyền thống, cũng 4 ngàn năm lịch sử, cũng một bước lên rồng đấy chứ, có điều còn chờ hơi lâu!
  Hi, anh thật hạnh phúc. Chúc anh luôn thế .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoại nào chứ ngoại Sing này thì chắc chắn phải tôn rồi, không chỉ Sóng đâu mà nhiều người nói thế cả, Nguyện Thu ơi. Sóng đi bên đó 4 lần rồi, lần đầu cách đây đúng 10 năm, lần gần nhất là 2011. Nay trở lại, thấy nhiều đổi mới hơn. Và công trình xây dựng vẫn còn nhiều nơi tiếp tục... Họ không bao giờ dừng lại, không bao giờ thỏa mãn. Biết đến bao giờ VN mình mới theo kịp... 100 năm nữa cũng chưa chắc. He he he ;););)

   Xóa
 5. Đi coi cảnh đẹp cùng anh Sóng... mỏi chân quá, nhưng thiệt là sướng con mắt! Ganh tị anh Sóng quá đi! huhu... Nhưng mà vẫn phải chúc mừng anh nè! hehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mõi chân, mọi mắt, mõi gì gì đi nữa thì cũng ráng nhe Giáo. Và cũng không việc gì ganh cả, vài bữa nữa Giáo lại hoành tráng hơn chứ . Thank's Giáo nhe :bh:bh:bh

   Xóa
 6. Nhất ông bà và cụ rồi(Đoán thế - Sai thì thông cảm).
  Lẽ ra phải đi vé ngoại hạng mới phải chứ.
  Hình như cháu tốt nghiệp ở Úc phải không ông?
  Chúc mừng ông bà nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào cháu Quách Thọ Trường ( bởi cháu xưng thế thì ông cũng xưng thế).
   Ông , bà, và rồi bà nữa (đó là chị của ông - nếu cháu đọc kỹ entry thì biết)
   Vé ngoại hạng thì kiếm đâu ra tiền hở cháu, đi vé giá rẽ là may mắn cho ông lắm rồi
   Con gái ông (chứ không phải là cháu) tốt nghiệp ở Singapore nhưng là trường của Úc
   Cám ơn cháu ghé thăm và ông hy vọng cháu ghé thường

   Xóa
 7. NM chúc mừng cháu gái! Chúc mừng hạnh phúc gia đình anh SB! Niềm vui này đâu dễ có đâu phải không anh? Quên những chuyện bực mình bên lề đi ạ.

  Cháu nhà em cũng đang chuẩn bị cho kỳ thi cuối cùng và tốt nghiệp vào tháng 12.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Như Mai và cám ơi em có lời nhận xét tinh tế.
   Hy mọng khi con trai em tốt nghiệp, em cũng sẽ qua bên Uc, và sẽ có bài viết hay hơn nhiều

   Xóa
 8. Chúc mừng con gái anh S ! chúc mừng cả nhà được đi du lịch cùng nhau! (con gái anh S xinh giống...mẹ) hi hi
  Lâu lâu anh S mới viết bài nhưng bài nào ra bài đó, đọc và xem bài của anh S mà cứ như chính mình đang đi du lích Sing! ( nhưng mà hơi GATO với anh S đó nha vì TG chưa được đi Sing lần nào ! )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Thu Giang, cả nhà anh đi kết hợp nhiều thứ em à
   Con gái anh xinh giống anh chứ, giống mẹ thì có mà hỏng.
   Em nói em chưa đi Sing thì anh không tin lắm, vì em cũng là chân...đi mà

   Xóa
  2. Trùi ! trùi ! chít sếp nghen. Em méc chị cho coi. hì hì
   P/s: mà công nhận , hai bố con y như nhau, nhất là cái nụ cười. Người ta nói con gái giống ba giàu ba họ lun đó nha sếp.

   Xóa
  3. Anh chỉ cần một họ trần thôi, chứ họ khác mà giàu thì có liên quan gì cha con anh, Tám ui...

   Xóa
  4. là giàu cho nhà mình ( họ Trần anh í ), rùi làm giàu cho nhà chồng ( sau này sẽ có ), rùi đến cả đời con mình cũng giàu nốt ( phải có thui ). Vậy là nhất rùi nghen sếp.

   Xóa
  5. Hi hi hi, nhưng lúc đó mình là thiên cổ rồi, biết giàu cho ai mà mừng....

   Xóa
 9. Thật vui và tự hào phải không em! Con gái giống cha giàu ba họ đấy! Chúc mừng em!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em chào anh Thanhthiuoc và cám ơn anh có lời chúc mừng hấp dẫn.
   Ngày xưa họ hay nói thế, chứ ngày nay nhiều giống ông hàng xóm ... mới là gìau, anh à
   he he he ;););)

   Xóa
 10. Em theo anh Sóng hết tour ùi đó nha, coi như cũng được hỉu biết chút chút, thú vị và đã thiệt. hihi....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi, em cố gắng quan sát kỹ hơn , sẽ có nhiều cái thú vị nữa đó. Tiếc là anh chưa biết tải phim lên yotube để mọi người cùng xem.

   Xóa
 11. Cháu ngồi đọc chăm chú từ trên xuống dưới, và thích cách kể chuyện của chú lắm, thật dí dỏm chú ạ. Nhất là cái đoạn cả nhà chú tưởng đứng dậy để chào cờ ấy ạ... Hehe
  Con gái chú giống ba ghê, có khuôn mặt sáng và hiền lành. Chúc gia đình chú mãi hạnh phúc như thế này nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đoạn chào cờ ấy cười bể bụng, Mộc Miên à. Rồi còn nhiều chuyện, nhất là người chị không biết tiếng Anh, khi đi tàu điện, người ta nhường ghế ngồi, bèn nhau nhảu " cám ơn cô nhé", nói xong ngớ người rồi cười khúc khích. Rồi chuyện đọc tên bảng hiệu, tên đường phố.. cứ như là người thổ dân, he he.
   Cám ơn cháu có lời nhận xét và lời chúc tốt đẹp

   Xóa
 12. Con người ta có số du lịch nha....được đi khắp nơi nha...anh Kiên có con gái xinh đẹp nhỉ!....gia đình anh thật hạnh phúc...Trang luôn cầu mong anh mãi được thế nhé.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Tuyết Trang. hi hi hi có lẽ cái số thích đi lang thang thì đúng hơn, Tuyết Trang à.
   Anh cũng chúc em có nhiều niềm vui trong cuộc sống.
   Biết đâu mai này em còn đi nhiều hơn anh nữa chứ

   Xóa
 13. NHÂN NHỮNG NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN, MC XIN GỬI ĐẾN ANH LỜI CẦU CHÚC BÌNH AN VÀ NHIỀU NIỀM VUI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Châu Trần lúc nào cũng chu đáo. Anh cám ơn và chúc MCT nhiều sức khoẻ, niềm vui, niềm hạnh phúc nhé

   Xóa
 14. Con gái sếp Kiên duyên cực luôn. Dễ thương lắm nha sếp. Bảo bối !
  Con gái làm bên ấy luôn rùi, coi như anh kiên tha hồ đi Sing dài dài. Nhìn sạch sẽ cùng thích thiệt. Hèn gì, ai bên ấy cũng ...ít mụn và trắng. Về VN ở một thời gian thì ...hì hì
  Tiếng Anh i tờ mà sếp nói dân chúng cũng hiểu rần rần dzậy là hay rùi. Chắc chị sếp vui lắm đây. Về nhà thế nào cũng kể líu lo cho mà xem.
  Chúc mừng sếp nha. Gia đình này ...trên cả tuyệt vời thiệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui trời ơi, em chúc gì mà nhiều nhiều, hay hay quá, anh không thể tiêu thụ hết ngay, mà phải đọc từ từ để ngấm dần luôn thấu hiểu.
   hi hi, con gái anh giống anh mà...không xinh thì mới là lạ ( tự phổng mũi tí nha)
   Cháu nó ký HĐ 3 năm. Nếu tốt đẹp thì hết thời hạn sẽ ký tiếp, Hy vọng lý đó sẽ đón tiếp cô Tám qua chơi.
   Đất nước này được mệnh danh " sạch và xanh". Việc đi lại hầu như không bị ánh nắng mặt trời huỷ hoại làn da (tàu điện, xe buyt, xe hơi, lối đi có mái che...) nên họ trắng là đúng thôi. Còn mụn í a ? do em ít... xả hàng nên mới nhiều mụn đấy...
   Ừ cũng kỳ, có lẽ dân sống làm việc ở Sing là dân đa chủng quốc, nên tiếng anh thuần hay tiếng anh trọ trẹ họ đều hiểu. Vui nhất là vô chợ mua cá rau... Những người bán hàng ở đây hầu hết là dân Trung Quốc, Malaixia, nên tiếng anh cũng lõm bõm như bọn anh, họ cũng đưa tay đưa chân ra hiệu, nhất là khi tụi anh trả giá thì buồn cười lắm lắm.

   Xóa
  2. Trùi trùi, sếp bá đạo quá, quoánh sếp mới được, dám nói em mụn mị hén.

   Nói chứ như em tiếng Anh, tiếng Trung gì cũng biết, hồi mới ra trường, do môi trường làm việc tiếp xúc nhiều, nên cũng khá. Giờ bỏ lâu quá, cả chục năm không động tới, quên sạch rùi anh ạ. Giờ nói chuyện với Tây, Tàu gì cũng lõm bõm, ra dấu tơi tả chứ cũng hổng khá hơn sếp đâu.
   Vậy mà vui anh hén. mình nói không rõ mà người ta hiểu được là hay rùi. hì hì

   Xóa
  3. Ừ, đúng thế cứ lõm bõm mà hay, mà có chuyện để cười, để nhớ lại mà vui, chứ như suôn sẽ hết mọi thừ thì là bình thường rồi...
   Khoe với em Tám một chút là cả anh, bà xã đều có bằng... A anh văn cả đấy,
   ôi !!!cái bắng, cái bằng!!!!

   Xóa
 15. chúc mừng anh Sóng, hi vọng con gái giống bố, rồi hưởng phúc của bố nữa nên mọi thứ chắn chắc sẽ ok hết thôi anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Mộc đã ghé thăm và tạo niềm tin cho... bố Sóng nha
   Chúc Mộc cũng có nhiều niềm vui

   Xóa
 16. Thăm anh
  chúc mừng hạnh phúc gia đình anh
  chúc mừng cháu gái thành đạt anh nhé
  mừng anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Niềm Tin
   Nhận thêm lời chúc của em, anh cũng .. hãnh diện lắm, he he he
   cám ơn em nha

   Xóa
 17. Con cái thành đạt là niềm vui lớn cho cha mẹ.Gia đình anh hạnh phúc quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin chào yengia nguyenthi.
   Sóng cám ơn yengia nhận xét hay về gia đình mình, và Sóng sẽ ráng để xứng đan1g với nhận xét đó.

   Xóa
 18. Hiiiiiiiii...Diễm thấy anh Kiên còn phong độ lắm đó nha!....nhưng cũng phải ngừa bệnh anh a!...Sức khỏe là vàng mà...chúc anh luôn khỏe anh nhé...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi, được em Lê Diễm khen, anh khoái lắm lắm.
   Phòng bệnh là điều anh luôn tâm niệm, em LD à.
   Cám ơn em đã quan tâm nha.
   Chúc em vui nhiều nhiều:bh:bh:bh

   Xóa
 19. Đến thăm anh, chúc anh những ngày nghỉ cuối tuần thật vui và an lành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cũng chúc Minh Châu Trần có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, bình yên

   Xóa
 20. anh có cô con gái rất giống cha
  rất xinh và đẹp anh ạ
  Chúc mừng gđ anh ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi, có thêm em Niềm Tin khen con gái rất giống cha, là anh.. tin rồi
   Nhờ cha, nó mới xinh thế, he he he ;););)

   Xóa
 21. Chiều hôm qua cafe mà không thấy anh Sóng chia sẻ hạnh phúc quanh ta. Chờ mãi, chờ mãi rồi về.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. he he he,
   cafe anh lỡ hẹn rồi ( nơi khác)
   không ra với bạn đứng ngồi chẳng yên (nơi này)
   Anh thấy mọi người đoàn tụ cũng vui vẽ, nhưng Sóng lỡ có việc riêng rồi nên không đến với mọi người được. Tiếc thật.

   Xóa
 22. HV sang thăm anh Trần Trung Kiên đây ! Chúc anh buổi tối chủ nhật an lành,ấm áp, đong đầy yêu thương và đêm về có giấc ngủ thật nồng say, mộng đẹp !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi, lâu lâu anh lại được hoa vàng ghé thăm, gửi lời chúc thật ấp áp.
   Cám ơn em nhiều :bh:bh:bh

   Xóa
 23. Tiêu đề bài viết rất hợp và ý nghĩa anh ạ
  Chúc anh và GĐ tràn đầy HP ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Niềm Tin
   Có em sang thăm và lưu tâm tời bài viết, kể cả tiêu đề, anh có thêm hứng chí đấy...
   Chúc em vui nhiều nhiều

   Xóa
 24. [img]http://1.bp.blogspot.com/-h732kWvW0r0/UJHKGb8MLfI/AAAAAAAAN04/OX-4NlGUGOc/s1600/Thiep-chuc-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-+%281%29.jpg[/img]
  Chúc anh ngày mới an lành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đẹp quá. Anh cám ơn Minh Châu rất chi là nhiều.
   Anh không biết cách chèn ảnh vào comment, tiếc thật.

   Xóa
 25. Em hổng biết cách nào chèn hình để ôm bông sang tặng thầy Kiên , nên thui, em bê nguyên chậu Vạn Thọ hổng đụng hàng là em, sang thỉnh an Thầy Kiên - chúc thầy Kiên :

  " PHƯỚC NHƯ ĐÔNG HẢI - THỌ TỶ NAM SAN - MAI MỐT LÀM QUAN - NHỚ CHO EM ....GỞI CON ....VÔ ĐẦU QUÂN DƯỚI TRƯỚNG .

  Hì hì

  Đùa thui, chứ em biết ngày này, dù không còn đứng trên bục giảng nữa, nhưng chắc chắn anh sẽ nhận bao la bát ngát lời chúc mừng của bà kon bên FB.
  Em cũng mong anh cùng gia đình, dù ngày nào trong năm, dù năm nào trong đời, vẫn luôn viên mãn, hạnh phúc như hiện tại. Em rất ngưỡng mộ gia đình nhỏ của sếp Kiên á.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời chúc hấp dẫn và thú vị nhất từ xưa tới giờ, em Võ Đan Thuỳ à
   Mấy ngày này cũng cảm thấy.. vui một chút. Không chỉ là ở face, mà cả office cũng có lời chúc, em à
   Gia đình anh thì cũng chĩ là một hạt cát trong sa mạc thôi mờ em...

   Xóa
 26. Ngoài đời thật thì gặp rồi , nay được gặp lại trên blog vui nhiều
  Chúc anh ngày mới vui nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Hoa Cẩm Chi. Cũng thú vị nhiều khi gặp nhau ở đây, Hy vọng sẽ thường xuyên kết nối. Chúc HCC nhiều sức khoẻ và niềm vui

   Xóa
 27. Hôm ni quay lại, được Sóng đem đi thêm mấy điểm hấp dẫn, chi tiết hơn. Cứ như đang lạc vào đất nước giàu có, xinh đẹp hiếu khách vậy.
  Cám ơn Sóng nhé! Khi nào thong thả, muốn du lịch, lại sang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Ngựa. Hôm ni hết mõi chân rồi à?
   Đất nước này nỗi tiếng sạch và xanh, đẹp, giàu có từ lâu. Và nay họ đang muốn đạt nhiều cái nhất trên thế giới này, Ngựa à

   Xóa
 28. TG sang tham anh S va suyt comt vao bai cua nguoi khac! Hi hi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi hi, câu nói vui nhất trong ngày...
   Chúc Thu Giang vui hơn nữa

   Xóa
 29. Qua nhà anh ngắm hình như mình cũng được đi chu du trên đất bạn vậy tuyệt quá anh Sóng ah, chúc mừng anh có con gái vừa xinh đẹp lại giỏi giang, chúc anh chị luôn hạnh phúc và tràn đầy niềm vui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào "Gái Trẻ".
   Lâu lâu được em ghé thăm là anh vui rồi. Con anh thì cũng bình thường , bởi vì anh thấy nhiều đứa còn hoành tráng lắm.
   Nhưng thôi, cứ " nhìn lên mình chẳng bằng ai, nhìn xuống chẳng ai bằng mình" là được, gái nhỉ.
   Chúc em vui nhiều

   Xóa
 30. HV sang thăm anh Trần Kiên Trung đây ! Chúc anh chiều, tối chủ nhật thật khỏe,vui,hạnh phúc và yên bình nhé anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hèn chi tối hôm qua anh ngủ ngon quá trời, cám ơn em Vàng Hoa nhé

   Xóa
 31. Anh ơi dạo này anh còn đi du lịch ở đâu nũa ạ
  thấy vắng anh nên buồn sang thăm anh xem có miền đất lạ nào nữa để cùng du lịch với anh đây ạ.
  ngày cuối tuần em chúc anh và GĐ vui và HP ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. he he he, anh dang du lịch....tại gia, Niềm Tin à.
   Nói thế thôi chứ nhiều khi đi hoài cũng ngán. Có lẽ phải ôn lại kỹ niệm xưa thôi em à
   Chúc em vui

   Xóa
 32. Trang sang thăm anh Kiên....Chiều thứ 7 và chủ nhật hưởng niềm vui trọn vẹn anh nhé....:D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Tuyết Trang và cám ơn em nhiều vì đã nhớ đến anh.
   Hôm nay ở nhà, do chủ quan nên... nước ngập lênh láng... ui mệt ơi là mệt...

   Xóa
 33. Blog bác nội dung rất hay và ý nghĩa!! Rất hân hạnh và mong chờ được liên kết với blog bác!!
  Hạnh Phúc sẻ chia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Super Mod.
   Sóng rất vui khi được Super khen.
   Chúc Super vui nhiều nhé

   Xóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh