Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Lang thang và phiêu lãng

Cầu Rồng, một biệu tượng của TP "năm không ba có"
“Cuộc đời là những chuyến đi”. Mình đã nghe ai nói câu đó đôi lần lúc trà dư tữu hậu. Và cũng đã đọc được câu này – là slogan trên trang chủ của blogger Như Mai, một blogger tài sắc vẹn toàn, đang sống và làm việc ở Đà Nẵng. Với mình, câu này rất chí lý và lấy làm tâm đắc. Như Mai có ok không nhỉ?
Việc đi của mỗi người đều có mục đích khác nhau.
Với mình, đi là để thấy, để biết, để hiểu, để chiêm nghiệm cuộc sống và mở rộng tầm nhìn. Đi để xem thiên hạ họ sống ra sao, họ ứng xử thế nào mỗi khi gặp biến cố… Đi để ngắm trời ngắm đất, ngắm vẽ đẹp bao la của trời mây cây cỏ…Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể đi và không phải muốn là đi. Cuộc đời có nhiều nốt thăng trầm và chuyến đi cũng lắm nỗi tran chuân. Vì thế hễ có dịp là mình đi, không thể bỏ qua, kể cả kết hợp hay hoàn toàn riêng biệt.

Nay nhân có một chuyến đi công tác dài: dài cả thời gian và không gian, mình đã đi, đi suốt cả một chiều dài từ Hà Nội – Hoà Bình – Đà Nẵng – Cần Thơ – Kiên Giang – Sóc Trăng, dù rằng những địa danh này mình đã từng đến nhiều, nhiều lần lắm rồi. (Chuyến đi này cũng chịu nhiều sự lo lắng bởi sự tàn phá huỷ hoại của cơn bảo số 10 đang đổ bộ và hoành hành quê nhà khi còn lang thang phiêu bạt ở Đà Nẵng, ngay gần tâm bão).
Mỗi vùng, mỗi nơi mình đi qua đều để lại trong mình rất nhiều kỹ niệm, lưu luyến và buồn vui.
1. Thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình là điểm đến đầu tiên – sau  khi làm việc ở Thủ đô Hà Nội đã quá đỗi thân quen. Hoà Bình là lần thứ 3 mình đến đây, nhưng những lần trước đó chỉ là “chuồn chuồn đạp nước”. Rất nhiều đổi thay của một thành phố miền núi, lọt thỏm giữa một thung lung bốn bề là núi – như TP Điện Biên Phủ. Phố xá  tuy không được rộng lắm nhưng rất sạch sẽ, khang trang. Một điều đặc biệt là ngay trung tâm TP – phía  hữu ngạn Sông Đà, đi mãi, đếm mãi mà chỉ có … 3 ngã tư có đèn xanh đỏ  tín hiệu giao thông !!! Không tin bạn cứ đến đây mà kiểm chứng.
Tranh thủ thăm thuỷ điện sông Đà, là thuỷ điện lớn nhất nước ta – khi chưa có thuỷ điện Sơn La, là công trình có bức thư thế kỹ để lại cho con cháu mai sau, ngày 1-1-2100 mới được mở ra đọc ( Bí mật lá thư gửi thế hệ mai sau -Xem tại đây)
Một vài hình ảnh ghi lại ở Hoà Bình (tất tiếc là hôm đó trời mưa to, chỉ ngồi trong xe để ngắm mà thôi, không chụp được lòng hồ thuỷ điện):
TP Hoà Bình - tỉnh Hoà Bình, một buổi sáng sau cơn mưa 

Sông Đà, hạ nguồn  đập Thuỷ Điện Hoà Bình. Xa xa là tượng đài ghi danh 168 người đã ngã xuống khi xây dựng công trình này (trong đó có 11 người Nga), tượng đài với rất nhiều huyền thoại khó giải thích : người thiết kế tượng đài xây thừa một ngôi mộ, thì chính sau đó người này đã hy sinh và ngôi mộ thừa đó lại dành cho người thiết kế

Đập tràn thuỷ điện khi chưa đủ nước để xả, nhìn qua làn mưa. Mây mù bao phủ ngọn núi, nơi đó trong lòng núi sâu gần 100m là 8 tổ máy thuỷ điện đang vận hành

Một dãy 8 tổ máy trong lòng núi , theo thiết kế gần 2.000 Megawat, với sản lượng điện hàng năm 8,16 tỷ kilowat giờ 

Làm dáng một chút nào
Hơi bị ngơ ngác trước sự vĩ đại của công trình

Viên đá chứa đựng sự bí mật của lá thư thế kỹ, đến ngày 1/1/2100 mới được mở
Và cũng rất tình cờ, thú vị, mình muốn dành một sự bất ngờ cho blogger Pink-Diệu Thu, nên đã alo vào những giờ phút ngày cuối cùng của đợt công tác tại Hà Đông - Hà Nội. Hẹn nhau gặp gỡ giao lưu. Thế là rũ thêm được anh thanhthuoc - Nguyễn Lương Thành, một cây đa cây đề của giới blog Hà Nội, người đồng hương quê Bọ; sau đó lại có thêm Nữ Hoàng - Nguyễn Thị Bích Hợp có mặt, thú vị vô cùng. bao nhiêu chuyện cũng chưa thể giãi bày trong vài tiếng đồng hồ. Thôi thì hẹn nhau ở Sài Gòn vậy:
Cùng với  blogger thanhthuoc -Nguyễn Lương Thành

Cùng với blogger  August Pink - Phạm Diệu Thu

Diệu Thu và Nguyễn Thị Bích Hợp

Một hai ba dzô dzô dzô
2. “Đà Nẵng một TP đáng sống” là nơi tiếp theo. Một kỹ niệm trục trặc chẳng hề vui khi làm thủ tục từ sân bay Nội Bài bay vào Đà nẵng, nhưng  rồi mọi chuyện đều êm chèo xuôi mái: mình vào phòng chờ trước, người bạn đồng nghiệp vì mãi lo… cãi nhau với nhân viên hàng không do không mang CM, chẳng có giấy tờ gì ngoài giấy phép lái xe quá cũ, đã quên hẳn hành lý tại nhà ga, xuống sân bay Đà Nẵng rồi mới rằng: anh Kiên, hành lý em đâu? Bó tay.com luôn. Âu đó cũng là bài học nhớ mang đủ giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay, mọi người ơi.
Trước đây mình đã có một bài viết về TP này rồi  (Thành phố "năm không ba có" - Xem tại đây) nên nay chẳng cần viết thêm gì nữa, chỉ đang tải vài hình ảnh về TP đáng sống này:


Tượng Phật Di Lặc và Quan Thế Âm Bồ Tát trên chùa Linh Ứng, một ngôi chuà mới xây ngay trên bán đảo Sơn Trà, nghe nói rất linh nghiệm, rằng là từ khi xây xong cho đến giờ, TP Đà Nẵng  chưa bao giờ bị bão hoành hoành, mà nếu có thì cũng chẳng thiệt hại gì!!bằng chứng là cơn bão số 10 và nay là số 11 chẳng làm cho ĐN tổn thất bao nhiêu.

TP Đà nẵng nhìn từ chuà Linh Ứng - bán đảo Sơn Trà đẹp như một bức tranhTrên công viên dọc bờ sông Hàn dài vài km, TP ĐN xây bờ kè, lối đi và đặt nhiều tượng bằng đá  từ núi Ngũ Hành Sơn rất đẹp, phải là công viên có một không hai ở VN

cầu Quay sông Hàn
các kiều nữ tạo dáng ở công viên sông HànThế này mà TP Đà nẵng không phái triển, không hiện đại, không đáng sống thì mới là lạ

Tương lai gần, trụ sở UBND TP, các sở ban ngành của TP ĐN sẽ tập trung hết về toà nhà đang xây này (bên trái),nhìn xem đâu có thua kém trời Tây
Cũng là có dịp để mình hẹn trước gặp nhau với blogger Như Mai. Rất vui khi hội ngộ lại có Ngựa Mỏi Chân rồi, người rất nổi tiếng trên diễn đàn blog kể cả khi còn sinh sống ở Đông Hà – Quảng Trị, nay đã chuyển vào ở hẳn Đà nẵng vì cái “đáng sống” của TP này. Ngoài blogspot, 2 blogger này có  nhiều trang blog khác nữa và nhiều bài rất hay của họ. Thật đáng nễ, đáng phục.
Như Mai và Ngựa Mỏi Chân Rồi - Bình


Cùng giao lưu và một hai ba dzô nào
Cùng Như Mai đàm đạo về văn thơ hình ảnh...
3. TP Cần Thơ, điểm công tác tiếp tục. Cũng rất nhiều lần về TP xinh đẹp êm đềm, hiền hoà thơ mộng bên dòng sông Hậu này, cũng có nhiều bài viết về các địa danh ở đây, nên mình không nói gì thêm – có nói cũng là thừa. Duy có dịp là lần này gặp đúng mùa nước nổi và đợt triều cường. Đường phố Cần Thơ bỗng hoá thành… sông hết. Không mưa mà nước cứ chảy ào ào. Đặc sản của Cần Thơ thì rất nhiều. Hầu như những gì ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ có thì nhà hàng tại Cần Thơ đều có, thậm chí tươi ngon hơn.
Một số hình ảnh mới có về Cần Thơ ở chuyến đi này:


Đường phố TP Cần Thơ khi triều cường 


Cầu cần Thơ và sông Hậu lúc bình minh. Cùng khoảng không gian, nhưng thời gian  và thời tiết khác nhau, màu sắc của hình ảnh cũng khác nhau
Đặc sản nhậu ở Cần Thơ đâu có thua kém nơi nào. Riêng đây là một loài cá Cóc, chỉ có ở vùng này, đem chưng tương thì tuyệt vời 
4. Rừng U Minh Thượng – Kiên Giang cũng là niềm ước ao bấy lâu nay của mình, rất nhiều lần đi ngang – đường từ Rạch Giá về Cà Mau, mà chưa hề được ghé thăm. Một vùng đất huyền thoại mà ai đã từng đọc “ Đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi hay “ Hương rừng Cà Mau” của Sơn Nam đều có thể hình dung, tưởng tượng. Nhưng vào đây mới thực sự mở rộng tầm nhìn. Dù thời gian ngắn, mới chỉ đi đến bìa rừng, cũng chưa được đi tắc ráng vào chốn thâm cung, nhưng mình cũng đã cảm nhận được những gì thiên nhiên ban tặng cho vùng đất “ muỗi dền như sáo thổi, đĩa dềnh tựa bánh canh” này.
Sau hơn hai chầu nhậu tơi tả với những bạn bè của đồng nghiệp –  mà mình là khách hưởng xái, nhậu ké, mọi người không dám ngủ lại ở đây – vì sợ nhậu tiếp, ăn thịt thú rừng tiếp và nhất là sợ muỗi U Minh ăn thịt , đành một lèo phóng về lại TP Rạch Giá – Kiên Giang. Và ở đây cũng đã chuẩn bị sẵn những gì ngon, bổ để có thể tiếp khách phương xa. Nhiệt tình, nồng ấm vô cùng. Hạnh phúc vô cùng bởi bạn bè, đồng nghiệp.
Đường từ Cần Thơ về Vị Thanh - Hậu Giang mới làm xong rất đẹp và đi rất nhanh, có những địa danh gọi bằng số : Thị Trấn Một Ngàn, Thị trấn Bảy Ngàn; cầu 8 .000; 9.000; 11.500 và đến cầu 14.000 thì chuyển sang tên gọi bình thường, lạ héng

Đẹp đâu có thua kém nơi nào

Đường vào rừng quốc gia U Minh Thượng rất lạ và hấp dẫn bỡi từng bầy khỉ thỉnh thoảng lại chặn đường xe


Trên dòng kinh đen ngòm  bởi xác lá tràm rụng xuống, dùng để chữa cháy rừng, mình cũng đứng tạo dáng một chút

Hình như là một chú Diệc ???

Tràm là cây đặc trưng ở đây

Cá lóc đồng, cá tự nhiên ở U Minh Thượng

Cá lóc nướng chui. Mình đặc cách được thưởng thức một bộ lòng, với điều kiện phải tu một hơi hết một lon bia

Chim cu ngói nướng mọi, ngon ngọt, thơm lừng

Con Cần đước, chẳng giống rùa, cũng không phải ba ba, một sản phẩm của U Minh

Tối về, sau một chầu ngoắc cần câu nữa, mọi người lại lang thăng tìm quán ăn khua, bên cạnh cổng tam quan của TP rạch Giá - kiên Giang, mà có lẽ cả nước VN  cổng tam quan như thế này chỉ ở đây mới còn tồn tại, được tu bổ thường xuyên làm mê lòng khách thập phương
5. Sóc Trăng, TP của …dơi.  Còn lại ngày cuối cùng của đợt công tác, lúc đầu dự tính sẽ kết thúc chuyến đi vì sợ nhậu triền miên, nhưng rồi không thể cưỡng lại lời mời mọc, rũ rê quá nhiệt tình của đồng nghiệp, mình lại trở về Sóc Trăng, một Tp mà hầu hết là người Khơme sinh sống, làm ăn hàng trăm năm nay, TP có nhiều chuà chiền vào loại bậc nhất ở VN ta. Sóc Trăng cũng đổi thay rất nhiều so với hồi mình ghé cách đây 2 năm và nhiều lần trước đó. Khi được nâng cấp thành TP, thì hầu hết đô thị ở đâu cũng được chỉnh trang nhưng có lẽ Sóc Trăng được ưu tiên nhiều hơn, nên phát triển rất nhanh.
Ở đây đặc sản thì không nhiều như một số nơi khác như tôm, cua, cá… nhưng có lẽ có một món mà nhiều nơi không thể có, đó là món cháo dơi .. quạ. Dơi Quạ này vào loại quý hiếm, cấm đánh bắt, nhưng một vài nhà hàng vẫn có. Loại này trước đây vài chục năm, có con nặng từ 1- 1,5 kg, sống nhiều ở chùa Dơi, nay bị săn bắt quá nhiều nên chỉ còn khoảng 0,6-,0,8kg là lớn lắm rồi. Thịt dơi rất mát, như là một món thuốc qúy bồi bổ cơ thể, như thịt dê, ăn nhiều không hại – mà có nhiều đâu để ăn!.
Cháo dơi quạ, một món ngon bổ...mà chẳng rẽ chút nào

Nguyên thủ...Dơi
Ba ba nấu mẽ, một món riêng có ở Sóc Trăng
Hy mọng và mong muốn mọi người đồng hành cùng mình thường xuyên để biết thêm nhiều nét hay, đẹp của đất nước Tổ Quốc VN ta.

77 nhận xét:

 1. “Cuộc đời là những chuyến đi”... NM OK!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he, tư tưởng lớn gắp nhau :bh:bh:bh

   Xóa
  2. http://2.bp.blogspot.com/-V9RS4FpRkv4/Uly6HSdeKkI/AAAAAAAABZ8/6g0Wx74xuM8/s640/2013-09-28-4292.jpg
   Mình chen ngang để nói rằng mình cũng yêu hai cô em nay như sóng đấy!

   Xóa
  3. Cám ơn chị Hạt Cát đã cùng quan điểm. Hai cô này chưa gặp thì đã yêu rồi, chị à ;););)

   Xóa
 2. Bài viết công phu, hình ảnh minh họa đẹp và phong phú làm cho NM thấy muốn bay theo anh Sóng đi du lịch khi có thể. Thật thích khi có thể đi đến những miền quê khác nhau!

  NM vẫn thích câu nói "Cuộc đời là những chuyến đi..." anh ạ. Đó là một câu trong một bài thơ mà NM đã viết khá lâu rồi.

  Cuộc đời là những chuyến đi
  Hợp tan, hội ngộ, chia ly lẽ thường
  Buồn, vui, yêu, ghét, giận, thương
  Ta sinh ra chúng chặn đường an nhiên...

  Một đoạn góp chung nhé anh SB. Cảm ơn bài viết của anh đã ưu ái dành cho NM những mỹ từ thật đẹp ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui chà chà, câu ni là của nhà thơ Như Mai mà anh không biết, Thôi thì coi như là của chung , làm ngạn ngử cho moịi người vậy, Như mai nhỉ.
   Đáng ra anh viết nhiều điều tốt đẹp về em, nhưng sợ mọi người nói anh quá thiên vị, nên thôi đó nha

   Xóa
 3. huhu... mất tem zàng của Giáo rùi! Thui lấy con tem bạc an ủi dzậy! Nhận xét sau nhe anh Sóng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ bạc có giá xem xem vàng đó nha Giáo...

   Xóa
 4. Ui! đúng là anh Sóng chu du khắp thiên hạ ...sướng thật! Thăm anh được đi du lịch ké qua những hình ảnh...cảm ơn anh nhiều nha! luôn vui khỏe anh Sóng nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Ngọc Bích - Cafe. Em cứ thường xuyên ghé nhà, chắc chắn anh sẽ vui nhiều hơn rồi và dư sức khoẻ để tiếp tục ngao du. :bh:bh:bh

   Xóa
 5. Em ghen vì anh được đi nhiều hơn em hihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi sẽ đến lúc anh ngồi bó gối xem em Tây Nguyên Xanh đi thôi mà ;););)

   Xóa
 6. Cháu thấy dạo này chú cũng đi nhiều lắm đó ạ, mà mỗi chuyến đi dường như đều có 1 niềm thích thú riêng. Ngày trươc khi học về cụ Nguyễn Tuân, cháu chỉ thích cụ mỗi "chủ nghĩa xê dịch" và cái triết lí va li. Cuộc đời của mỗi người vẫn là những chuyến đi dài bất tận, đúng ko chú?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui chà cô giáo Mộc Miên học cụ Nguyễn Tuân kỹ ghê, chú thì chẳng mấy khi đọc bài của Cụ. Nhận xét của cháu chính xác quá :bh

   Xóa
 7. Anh giành đi hết rồi kể tuốt luốt để cho ngành du lịch chết hết sao. Nghe a kể xong giờ hết muốn đi đâu nữa. Ghen với anh lắm à.
  Anh đi về mang theo được bao nhiêu quà mà chưa thấy kể, em hú bà kon tới chia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chỉ là hạt cát của sa mạc Du lịch thôi, Thu Nguyễn à. Mà có thế thì Thu Nguyễn mới có dịp alo với Như Mai đấy chứ. NM ngưỡng một TN lắm đấy nha, chuẩn bị tinh thần cho lần gặp đầu tiên sắp tời nhé.
   Bà con tời nhận quà đi nào, TN đang giúp Sóng đấy.

   Xóa
 8. Một phóng sự phong phú: Việt Nam - Đất nước - Con người...với phong cảnh, ẩm thực rất nhà nghề. Chúc TTK có nhiều chuyến đi như thế để giới thiệu đến các bạn Blog nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sóng cám ơn lời nhận xét chân tình của Phương Mai Đặng. Hy vọng lời chúc của Phương Mai Đặng luôn luôn được thực hiện

   Xóa
 9. Chỉ biết nói rằng anh rất có duyên với thể loại "phóng sự đường dài". Mong được đọc thêm và mong anh cứ đi quài quài, hehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chỉ biết viết như thế thôi, còn duyên hay không thì chỉ có Giáo cảm nhận. Chúc Giáo vui khoẻ nha

   Xóa
 10. Đó, em nói cái này là nghề của sếp Kiên mà. Đi đâu nhớ ghi lại, về kể lại cho bà con nghe mở rộng tầm nhìn chút . Cảnh ở U minh Thượng đẹp quá anh ạ. Cái tấm ảnh dưới tấm ảnh anh đứng tạo dáng bên dòng kênh đen do lá tràm rụng á, hình như có hình con chim gì to ghê anh hén . Em thấy dzậy mà hổng biết phải không nữa .
  Riêng cái món cháo dơi quạ này thì....em đầu hàng, nhìn cái " nguyên thủ dơi ' của anh thì ....sợ ngang, hết tinh thần ăn uống gì luôn.
  Chờ gãy cổ, nhọn mỏ lun mới có báo bài của sếp. Đừng bỏ nhà đi nữa nha sếp ! hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. he he he, nghề tay trái mà chẳng hái được tiền...chỉ có ra tiền thôi...
   Con chim to to à? em nhìn cho kỹ ,anh thì mãi lo tạo dáng, không nhìn xuống được là chim gì...to hay nhỏ... ;););)
   Thôi hôm nào đi với anh, dấu cái nguyên thủ đi rồi nói đó là cháo ..cu đất thì okie ngay.
   khiếu văn, khiếu thơ thì anh chẳng có được như em Tám đâu, chỉ biết ghi nhận lại những gì mà mình thấy hay, đẹp thôi, ai cảm nhận được thì cứ thưởng thức thoải mái...
   Chúc em Tám vui nhiều nha

   Xóa
 11. Cafe ngày mới anh nhé
  [img]http://khoahoc247.com/wp-content/uploads/2013/07/Caf%C3%A9-caliente.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngon ngon ngon... cám ơn Minh Châu Trần nha

   Xóa
 12. Qua nhà Sóng được đọc những bài viết thật công phu... lần ni cũng rứa!
  Riêng Ngựa thì Đà Nẵng trong mắt ai đều đẹp cả. Cám ơn Sóng đã chọn điểm dừng ở ĐN và có những buổi gặp gỡ rất vui...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hu vọng sẽ có nhiều lần nữa dừng chân ở Đà Nẵng và niềm vui sẽ nhân lên gấp bội, Ngựa nhỉ

   Xóa
 13. Đi nhìu, hiểu biết nhìu.....và cũng mệt mỏi nhìu, hén anh ? :P

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mà anh không thấy mệt, trái lại khoẻ re , muốn đi nữa, em à . Kỳ quá không ta;););)

   Xóa
 14. Qua nhà anh thật ngỡ ngàng...khi em ra Đà Nẵng thì cẩu Rồng và cầu Trần Thị Lý vẫn chưa xong...nay thấy công trình đã hoàn tất thật đẹp!....cám ơn anh đã cho em và mọi người thưởng thức cảnh mỹ quan của TP Đà Nẵng....chúc anh luôn dồi dào sức khỏe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ Đà Nẵng có nhiều thứ đẹp, hay hơn nữa đó, em Tuyết Trang à.
   Chúc em vui nhé

   Xóa
 15. nghề cua anh S đi nhieu noi,anh S viet lai sin h đong, hap dan, ben du lich ma biet se chieu mo anh S ve ben ay! TG cung đi nhieu ma rat tiec lai....không la đong nghiep cua anh S! hu hu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người cũng đi nhiều mà đâu là đồng nghiệp của anh! Thu Giang à
   Anh cũng ước chi du lịc họ rước cái tuổi già này cho đỡ khổ.

   Xóa
 16. Sang nhà anh Sóng lúc nào cũng được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp trên mọi miền đất nước và được thưởng thức những món ăn thật của từng nơi ăn đã đến thật thú vị, chúc anh có nhiều chuyến đi thật ký thú nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Gái Trẻ. lâu lâu mới có được chuyến đi dài ngày, dài nơi như thế em à.
   Mấy lần dự định ghé Đông Hà thăm em, nhưng rồi đành lỡ nhịp... Thôi thì còn nhiều chuyến đi nữa, sẽ gặp Gái sau nhé.

   Xóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Ngày mới MC mang café sang mời anh thưởng thức cho một ngày thật vui nhé
  [img]http://www.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/500-333-cach-pha-che-coc-cafe-da-ngon-ngay-he-d0d9.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cafe Trung Nguyên, số 8, nâu đá, chưa uống đã thấy ngon rồi. Hôm nay chắc sảng khoái đây. Cám ơn Minh Châu Trần nhiều nhe. :bh:bh:bh

   Xóa
 19. Thăm anh ạ
  ===========
  Viết nam đất nước ta ơi
  đâu đâu cũng đẹp cảnh nào cũng sính
  lại thêm năng khiếu bẩm sinh
  Nên nhà thi sỹ tạo hình đẹp hơn.
  =====
  Chúc anh vui và HP ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào niềm tin và cám ơn em đã ghé thăm, tặng mấy câu thơ hay. Anh mạn phép sửa lại chút xíu nha:
   "Việt Nam đất nước ta ơi
   Ở đâu cũng đẹp nơi nào cũng xinh
   Lại thêm năng khiếu bẩm sinh
   Nên nhà nhiếp ảnh tạo hình đẹp hơn".
   ;););)

   Xóa
 20. HV sang thăm anh Trần Trung Kiên đây ! Chúc anh buổi chiều, tối thứ ba thật yên bình, ấm áp, tràn ngập niềm vui và đong đầy yêu thương nhé anh !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chào Hoa Vàng. Anh vui nhiều khi em đã ghé thăm, có lời chúc thật nồng ấm...:bh:bh:bh:bh

   Xóa
 21. Qua thăm Sóng, ngắm mụ Ngựa cười như nghê rứa Sóng ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nụ cười là mười thang thuốc bổ đấy, đâu phải là thường, mụ Ngựa à

   Xóa
 22. Thế thì anh Trung Kiên may mắn rồi đấy!....xin chúc mừng anh nhé.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. he he he, anh thường gặp may đó Lê Diễm. ;););)

   Xóa
 23. NN chào anh, những hình ảnh và lời dẫn thật quí anh ơi
  =========
  Ôi ước gì em sẽ là con sóng
  trườn thật nhanh dọc biển Việt Nam
  Và ghi nhận nhiều hình ảnh đẹp
  ghép hồn thơ gửi tới bạn bloger
  -------
  chúc anh thật vui ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Niềm Tin.
   Việt nam, đất nước con người
   Đâu đâu cũng đẹp nụ cười thật xinh
   Tiếc rằng anh mãi chụp hình
   không thơ tả cảnh quê hương mình đẹp thay
   ----
   Chúc Niềm Tin buổi chiều cuối tuần vui nhiều nhiều

   Xóa
  2. Anh S cứ "lang thang " hoài vậy? bài mới đi anh S ơi!

   Xóa
  3. hi hi hi, Sóng đang ấp ủ.... Thu Giang à

   Xóa
 24. "Lang thang và phiêu lãng" thú vị thật, Sóng hạnh phúc quá cứ được đi hoài, ghen tị quá đi mất! Mỗi nơi có nét đẹp riêng, mang tiếng là người Miền Nam mà sóc chưa đi hết các tỉnh Tây Nam Bộ, tiếc thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sóng chào chị Sóc. Âu cũng là may mắn vì công việc nghề nghiệp thôi , chị à. Mai một nghĩ hưu như chị, thì chẳng biết đi đaâu nữa...
   Miền Tây Nam bộ quả thật là rất thú vị. Khí hậu tuyệt với, đặc sản ngon, khung cảnh đẹp và nhất là con người rất chân tình, hào phóng, quý mến khách, không bao giờ phân biệt vùng miền...

   Xóa
 25. Anh sóng toàn chu du khắp thiên hạ sướng thiệt, ghen tị đó nghen...chỉ có TP nhỏ là anh bỏ qua không thèm ghé thôi hiii...chúc anh tuần mới mọi việc hạnh thông nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. he he, không phải là TP nhỏ mà anh bỏ qua đâu, chẳng qua là vị trí chưa thuận lợi lắm cho chuyến công du thôi, Gái à.
   Anh cũng chúc em vui nhiều nhé.

   Xóa
 26. Lâu quá không thấy anh Kiên sang thăm Diễm....số anh thật sướng nha đi du lịch nhiều nơi....em ước giống như anh vậy......hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii..............

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui, em mà giống anh thì thành ra có 2 anh Sóng, Và rồi đâu còn Lê Diễm để mọi người đến thăm...;););)

   Xóa
 27. Không có điều kiện đi du lịch
  thỉnh thoảng sang thăm anh được anh cho xem ké thấy thích anh ạ
  chúc anh vui nhiều ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ thì không hoặc chưa có, nhưng tương lai gần chắc chắn sẽ có, Niềm Tin à.
   Và cũng thỉnh thoảng ghé thăm anh thì cũng coi nhu là đi du lịch vậy... hi hi

   Xóa
 28. Anh ở ĐN mấy ngày mà chụp được nhiều hình đẹp rứa ..thật ngưỡng mộ hiiii...em cũng có vô ở mấy ngày mà nỏ chụp được cái hình mô cả...chúc anh cuối tuần thật vui nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em mãi lo mua sắm và hẹn hò, thì còn thời gian đâu mà đi chụp ảnh...Thôi lần sau đi với anh, vừa được hẹn hò, vừa được chụp ảnh, Gái nhé

   Xóa
 29. Sếp ui, hôm nay sếp lang thang tới phương nào rùi sếp uiiiii
  Em bắt loa gọi sếp dìa nhà ăn cơm nhá. hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi, mãi tận phương trời nam với con gái Tám ui

   Xóa
 30. Chiều đầu tuần nhiều niềm vui và Một tuần mới mọi việc luôn tốt đẹp Anh nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cũng chúc Minh Châm Trần nhiều hơn thế nha

   Xóa
 31. Vừa xuyên theo chiều dài đất nước. Hôm qua lại thấy anh băng ngang Singapore thật hoành tráng. Mừng cháu yêu của anh tốt nghiệp khóa học. Thật hạnh phúc cho cả hai: cha và con. NT chia sẻ cùng anh, xin chúc mừng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cám ơn NT nhé. Cháu học xong từ hồi tháng 7 và xin việc làm bên đó. Nay qua để dự lễ nhận bằng của cháu thôi.

   Xóa
 32. Mấy hôm nay NT bận quá chưa qua thăm anh, chắc anh cũng khỏe luôn chứ.
  Ngoài mình giờ lạnh về rồi, phía nam có chiều mát mẻ . Rất thích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy hôm nay đài báo đưa tin nhiều, Nguyễn Thu bận là phải rồi... ChúcNT đủ sức để hoàn thành nhiệm vụ nhé.
   Chắc có lẽ đang làm nhiệm vụ ở ngoài Trung nên mới cảm nhận cái lạnh, cái mát mẽ xứ mình, NT hè

   Xóa
 33. Em nghe nói đang có dự tính đổi tên cầu Thuận Phước ở Đà nẵng thành cầu Nguyễn Bá Thanh phải k sếp Kien ui ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đà Nẵng đang đề nghị đặt tên đường, cầu cho NBT, nhưng còn nhiều ý kiến trái chiều... Chắc sau HNTW 12 thì mới ngã ngũ (trong đó có cầu này)
   Em cung theo sát thời cuộc he!

   Xóa
 34. Bài viết từ năm 2013 đọc vẫn thấy hay bạn Sóng Biển ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui, chào chị Sóc. Lâu rồi mới thấy chị đến thăm , Sóng rất vui. Chị vẫn không quên ngôi nhà blog.
   Hì hì hì, tại lâu lâu đọc lại, coi như... mới ấy mà chị Sóc.

   Xóa
 35. Lần đầu lạc bước nơi đây
  Mong cùng chia sẻ vơi đầy chủ nhân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. :))
   Chào bạn Anh Nguyen.
   Mình cũng mong bạn thường xuyên lạc bước như thế.
   Chúc bạn vui, khỏe.. :bh :bh

   Xóa
 36. Anh đi dữ nha. Người ta đồn mấy anh đi dữ cũng dữ dằn luôn.
  Được đi như anh thiệt sướng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ka ka ka, nếu không dữ, có mà bị nai ăn hiếp à...
   Nói thiệt đi cho biết đó biết đây, chứ chưa biết...sướng, Nguyễn Thu ơi :))

   Xóa
 37. Anh đi dữ nha. Người ta đồn mấy anh đi dữ cũng dữ dằn luôn.
  Được đi như anh thiệt sướng.

  Trả lờiXóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh